Thứ Năm, 18/07/2024

Tin mới

Phân tích giá 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone tin rằng Bitcoin (BTC) có nhiều khả năng tăng lên 40.000 đô la hơn là giảm xuống 20.000 đô la. Triển vọng tăng giá này dường như được các nhà giao dịch chia sẻ khi Bitcoin bắt đầu phục hồi mạnh ngày hôm nay.

Dữ liệu trên chuỗi cũng cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) đã bắt đầu tích lũy Bitcoin một lần nữa sau khi đặt lợi nhuận trong đợt tăng từ 10.000 đô la đến 64.000 đô la.

Tổng số Bitcoin mà những người nắm giữ dài hạn này nắm giữ nhiều hơn 2,3 triệu so với những gì họ nắm giữ vào thời điểm đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2017. Điều này cho thấy các nhà giao dịch kỳ cựu vẫn lạc quan về triển vọng tương lai của Bitcoin.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Báo cáo “Dòng tiền tài sản kỹ thuật số hàng tuần” của CoinShares cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã rút 141 triệu đô la từ các sản phẩm đầu tư Bitcoin vào tuần trước. Tuy nhiên, các sản phẩm Ether (ETH), XRP và Cardano (ADA) đã chứng kiến dòng tiền vào ròng, cho thấy tiền đang thoát ra khỏi Bitcoin và đi vào một số altcoin nhất định.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm Bitcoin là rất nhỏ so với 4,2 tỷ đô la khổng lồ đã được bơm vào chúng vào năm 2021. Điều này cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đã giữ vị trí của mình bất chấp sự sụt giảm gần đây.

Hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xem liệu đợt điều chỉnh đã kết thúc hay giá có thể giảm thêm hay không.

Mục lục

BTC / USDT

Bitcoin đã phá vỡ dưới đường xu hướng của tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 6, cho thấy sự không chắc chắn được giải quyết có lợi cho phe gấu. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực tiếp tục mua vào ngày hôm nay, có vẻ như đã mắc bẫy những con gấu hung hãn có thể đã bán vào ngày 7 tháng 6. Tuy nhiên, cặp BTC / USDT vẫn chưa ra khỏi rừng vì đợt phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự tại 20 Trung bình động hàm mũ -ngày ($ 37,925).

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên đà phục hồi. Giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu sau khi phe gấu đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 31,000 đến $ 28,000. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 20.000 đô la.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm đang suy yếu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày, điều này có thể kéo dài đợt phục hồi lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 45,896).

Xem thêm:  Những gì cố vấn nên biết về đầu tư NFT?

ETH / USDT

Ether một lần nữa giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 6, cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng giữa đường kháng cự và đường SMA 50 ngày ($ 2,927).

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Điều này cho thấy cặp ETH / USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong tam giác trong một vài ngày nữa.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá phá vỡ trên hoặc dưới tam giác. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày để giành được ưu thế. Ngoài ra, việc phá vỡ dưới $ 2.079,94 có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ dưới đường xu hướng vào ngày 8 tháng 6 nhưng những con gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 389), thì cặp BNB / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 433. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 608,60.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường xu hướng, điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự phe bò. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 257,40 và sau đó là $ 211,70.

ADA / USDT

Cardano đã giảm xuống dưới SMA 50 ngày (1,57 đô la) vào ngày 8 tháng 6 nhưng những con gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 và ngày 9 tháng 6 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu giá phá vỡ dưới đường xu hướng. Cặp ADA / USDT sau đó có thể giảm xuống 1,24 đô la và sau đó là 1 đô la.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (1,64 đô la), cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên 1,94 đô la. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,47 đô la.

DOGE / USDT

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,36 đô la) vào ngày 7 tháng 6 và giảm xuống đường viền cổ của mô hình đầu và vai. Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này khi được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên cây nến ngày 8 tháng 6 và sự phục hồi mạnh mẽ ngày hôm nay.

Xem thêm:  Tezos là gì? Có Nên Đầu Tư vào Tezos Hay Không?

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trừ khi phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động một cách nhanh chóng, phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng nhấn chìm cặp DOGE / USDT xuống dưới đường viền cổ. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống 0,21 đô la và sau đó là 0,10 đô la.

Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên SMA 50 ngày ($ 0,39). Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 0,47.

XRP/USDT

XRP đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,88 đô la vào ngày 7 tháng 6, cho thấy cung vượt quá cầu. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ 0,75 đến 0,65 đô la.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống ($ 0,99) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Sự phục hồi có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ vùng kháng cự này, khả năng phá vỡ dưới vùng hỗ trợ sẽ tăng lên.

Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống 0,45 đô la và sau đó là 0,39 đô la. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,10, điều đó sẽ cho thấy người mua quay trở lại cuộc chơi và có thể có một cuộc biểu tình lên đường xu hướng giảm.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) đã từ chối đường EMA 20 ngày ($ 24,99) vào ngày 7 tháng 6 và phá vỡ dưới đường xu hướng của kênh tăng dần. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy giá trở lại kênh trong vài ngày tới, có thể dự kiến sẽ bán thêm. Đường EMA 20 ngày đi xuống dần dần và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống.

Nếu cặp DOT / USDT phá vỡ dưới 19,60 đô la, thì điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ quan trọng ở mức 15 đô la. Ngược lại, nếu cặp tiền quay trở lại kênh, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh tăng dần sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

UNI / USDT

Uniswap (UNI) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 21,50 vào ngày 8 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đang bảo vệ mức $ 21,50 một cách tích cực.

Xem thêm:  Uniswap v3 có vẻ được thiết lập để mở rộng lớp hai trên cả Arbitrum và Optimism

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 26,81). Nếu họ thành công, cặp UNI / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 30. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh và nếu giá giảm từ mức đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 21,50 đến $ 30 trong một vài ngày.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới $ 21,50. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 16,49 và sau đó là $ 13,04.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã giảm từ mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 43,38 đô la vào ngày 7 tháng 6 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới đường xu hướng. Đồng altcoin này đã phục hồi khỏi đường xu hướng vào ngày 8 tháng 6, cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua đẩy mạnh và duy trì mức giá trên $ 43,38, cặp SOL / USDT có thể tăng lên mức thoái lui 78,6% ở mức $ 49,97. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đợt điều chỉnh gần đây đã kết thúc. Việc bứt phá trên $ 49,97 có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 58,38.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng. Việc phá vỡ dưới 33,60 đô la có thể dẫn đến giảm xuống 25,70 đô la.

BCH / USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 616,04 vào ngày 7 tháng 6, cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ $ 500 đến $ 468,13.

Price analysis 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 616,04, thì cặp BCH / USDT có thể thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 917).

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, thì phe gấu có thể thử thách mức hỗ trợ quan trọng $ 468,13. Việc phá vỡ dưới mức này có thể kéo dài sự sụt giảm đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 400 đô la.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...