Thứ Năm, 23/05/2024

Tin mới

Giá Bitcoin rất mong manh, nhưng dữ liệu trên chuỗi chỉ ra sự tích lũy mới

Đợt bán tháo thị trường tiền điện tử vào ngày 19 tháng 5 đã khiến giá trị 1,2 nghìn tỷ đô la bị xóa khỏi tổng vốn hóa thị trường do đòn bẩy và đòn bẩy dư thừa của các thị trường quá cường điệu nhanh chóng bị loại bỏ.

Nhưng tương tự như một vụ cháy rừng, có sức tàn phá rất cần thiết đối với sự trẻ hóa của hệ sinh thái rừng, sự rung chuyển mạnh mẽ của thị trường là một phần quan trọng của vòng đời đầy đủ của một thị trường đang phát triển, vì lượng dư thừa tích tụ được đốt đi và dọn sạch trong để tạo tiền đề cho một vòng tăng trưởng mới.

Theo dữ liệu từ Glassnode, tháng trước đã chứng kiến “sự sụt giảm lớn trong lịch sử” trong hoạt động trên chuỗi, “chuyển đổi nhanh chóng từ các nền kinh tế chuỗi đang bùng nổ với giá ATH, sang gần như hoàn toàn xóa sổ mempools và nhu cầu giao dịch và thanh toán suy yếu”.

Việc giải quyết tắc nghẽn này đã giúp giải quyết chi phí gia tăng của phí trên cả mạng Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC), hiện đã “trở lại mức giữa năm 2020 là khoảng 3,50 đô la đến 4,50 đô la” sau khi trải qua mức tăng đột biến ngắn hạn lên tới 60 đô la trong Tháng 4 và tháng 5 nhưng với hành động giá kéo dài từ BTC và Ether, các nhà giao dịch cũng lo lắng liệu thị trường có chuyển từ tăng giá sang giảm giá hay không.

Xem thêm:  Nhà phân tích cho biết DeFi và stablecoin được giữ vững cũng như thị trường tiền điện tử bị nổ tung

Bitcoin price is fragile, but on-chain data points to fresh accumulation

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin so với Ether. Nguồn: Glassnode

Sự sụt giảm hoạt động đã dẫn đến sự sụt giảm 65% trong tổng khối lượng chuyển khoản bằng USD được thanh toán bởi mạng Bitcoin và giảm 60% giá trị được chuyển trên Ethereum, đánh dấu sự sụt giảm lớn thứ hai đối với các mạng sau mức giảm 80% đối với Bitcoin trong Năm 2017 và mức giảm 95% đối với Ethereum vào năm 2018.

Người sở hữu dài hạn tích lũy

Mặc dù hoạt động trên chuỗi vẽ ra một bức tranh tồi tệ đối với một số người, vì những người nắm giữ ngắn hạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi suy thoái, nhưng một cái nhìn kỹ hơn cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) đã bắt đầu tích lũy trở lại, một dấu hiệu cho thấy điều tồi tệ nhất của sự rung chuyển có thể đã trôi qua.

Bitcoin price is fragile, but on-chain data points to fresh accumulation

Thay đổi vị thế ròng của người nắm giữ dài hạn. Nguồn: Glassnode

Như đã thấy trong biểu đồ trên, nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ BTC dài hạn đã bắt đầu tăng tốc đi lên sau một khoảng thời gian phân phối đã xảy ra khi giá tăng từ 10.000 đô la lên 64.000 đô la. Con số tăng này cho thấy rằng “nguồn cung LTH hiện đang trong xu hướng tăng chắc chắn” và tương tự như xu hướng được thấy trong “chu kỳ tăng cuối năm 2017 và đầu năm 2018”.

Xem thêm:  Etherdelta là gì? Bạn cần biết những gì về Sàn Etherdelta?

Glassnode nói:

“Fractal này mô tả điểm uốn mà các LTH ngừng chi tiêu, bắt đầu tích lũy lại và tích trữ những gì hiện được coi là đồng tiền rẻ.”

Sự lạc quan hơn nữa có thể được tìm thấy trong thực tế là số lượng BTC hiện được LTH nắm giữ nhiều hơn 2,3 triệu so với mức đỉnh của năm 2017, cho thấy rằng quan điểm dài hạn của những người nắm giữ mã thông báo này là thị trường đang tăng lên.

Một dấu hiệu cuối cùng cho thấy thị trường có thể đang củng cố để chuẩn bị cho động thái tiếp theo cao hơn có thể được tìm thấy khi xem xét sự thay đổi trong nguồn cung BTC lỏng và kém thanh khoản trong 6 tháng qua.

Bitcoin price is fragile, but on-chain data points to fresh accumulation

Bitcoin có tính thanh khoản cao và nguồn cung có tính thanh khoản cao. Nguồn: Glassnode

Như đã thấy trong biểu đồ trên, 160.700 BTC đã từ trạng thái kém thanh khoản trở lại lưu thông lỏng trong tháng 5, chỉ chiếm 22% tổng nguồn cung đã chuyển từ trạng thái lỏng sang kém thanh khoản kể từ tháng 3 năm 2020.

Điều này có nghĩa là 78% BTC có được kể từ đó vẫn chưa được tiêu dùng, cho thấy triển vọng tích cực tổng thể của những người nắm giữ dài hạn.

Mặc dù không thể chắc chắn về các bước tiếp theo cho thị trường tiền điện tử do các yếu tố như biến động không thể đoán trước, tweet thất thường từ những người có ảnh hưởng và tin đồn về các cuộc đàn áp bất ngờ của chính phủ, dữ liệu trên chuỗi cho thấy một triển vọng dài hạn tích cực sẽ tiếp tục khi hiện tại giai đoạn rung chuyển và hợp nhất giảm dần.

Xem thêm:  Sự lạc quan phát triển đối với quy mô lớp hai sau khi tích hợp Etherscan

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...