Chủ Nhật, 14/07/2024

Tin mới

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Trong các xu hướng tăng mạnh, mọi đợt điều chỉnh đều được mua mạnh vì tâm lý tích cực và các nhà giao dịch kỳ vọng mức cao hơn trong tương lai. Do đó, các sự điều chỉnh trong một giai đoạn tăng giá là nông và xu hướng tự phục hồi nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi xu hướng thay đổi từ tăng xuống, các nhà giao dịch chờ đợi để bán ra khi phục hồi vì họ tin rằng mức thấp hơn có thể xảy ra. Trong một thị trường giảm giá, các mức hỗ trợ dễ bị vi phạm và tài sản tiếp tục trượt giá.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nói chung, một xu hướng giảm được theo sau sau một thị trường tăng giá rầm rộ không kết thúc trước một giai đoạn đầu cơ mà hầu hết những người đầu cơ giá lên đã từ bỏ hy vọng về một sự phục hồi mạnh mẽ. Sau khi điều đó xảy ra, loại tài sản sẽ cạn kiệt.

Giữa tất cả các biến động, các nhà giao dịch nên theo dõi các nguyên tắc cơ bản và câu chuyện dài hạn của tiền điện tử. Thay vì hoảng sợ, họ nên đưa ra quyết định sáng suốt.

Hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể cố gắng phục hồi trong vài ngày tới.

Mục lục

BTC / USDT

Bitcoin (BTC) giảm sâu và đóng cửa dưới mức trung bình động đơn giản 200 ngày ($ 40,235) vào ngày 19 tháng 5. Các nhà đầu tư tổ chức theo dõi chặt chẽ chỉ báo này và thường tránh mua nếu giá duy trì dưới mức đó trong một thời gian dài.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày vào ngày 20 tháng 5 nhưng họ không thể duy trì giá trên đó. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bán trên các cuộc biểu tình. Cặp BTC / USDT hiện có thể giảm xuống còn 28.850 đô la. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị nứt, việc bán có thể tăng lên hơn nữa với điểm dừng tiếp theo ở mức 20.000 đô la.

Đường SMA 50 ngày đi xuống ($ 53,500) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá bán cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Tuy nhiên, nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ $ 28,850, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp đôi có thể tăng lên đến đường viền cổ của mô hình đầu và vai.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các cuộc biểu tình cứu trợ cho đường xu hướng giảm đang được bán bởi những con gấu. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang xem sự thoái lui đến các mức kháng cự trên cao như một cơ hội bán khống.

Xem thêm:  Altcoin Roundup: Giá sau sự cố cho phép các nhà đầu tư có cơ hội xây dựng danh mục đầu tư đa dạng

Đường SMA 50 đang dốc xuống và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 42.401 đô la và sau đó là 46.000 đô la.

ETH / USDT

Ether (ETH) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày ($ 2,776) vào ngày 19 tháng 5. Những con bò đực đã cố gắng đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày vào ngày 20 và 21 tháng 5 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng các thương nhân đã bán trên các cuộc biểu tình.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới 1.801,60 đô la, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày (1,578 đô la). Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi nó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày, nơi những con gấu một lần nữa có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 200 ngày, thì sự hoảng loạn có thể xuất hiện và cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1.289,09 đô la.

Đường SMA 50 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI đang tiến đến mức quá bán, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực nhưng xu hướng trung hạn là trung tính.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang giao dịch bên trong kênh giảm dần trên biểu đồ 4 giờ và các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực. Nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới đường hỗ trợ của kênh, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1.289,09 đô la.

Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi đường hỗ trợ của kênh, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên kênh. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc và cặp tiền này có thể tăng lên 3.000 đô la.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã phục hồi khỏi mức 0,95 đô la vào ngày 19 tháng 5 và phe bò kéo dài đợt giảm giá vào ngày 20 tháng 5 nhưng các mức cao hơn đã thu hút đặt phòng lợi nhuận và giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1,48 đô la vào ngày 22 tháng 5.

Xem thêm:  Trao đổi tiền điện tử phi tập trung mới được lấy cảm hứng từ r / Wallstreetbets

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Mức $ 1 đến $ 0,95 có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh về mặt giảm điểm. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, cặp ADA / USDT một lần nữa có thể cố gắng tăng lên $ 1,48. SMA 50 ngày làm phẳng (1,44 đô la) cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi có thể xảy ra.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 200 ngày (0,77 đô la). Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 1.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiến vào hợp nhất. Chế độ xem này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới SMA 200 ngày.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, phe bò có khả năng bước vào và mua các mức giảm gần mức hỗ trợ quan trọng 1 đô la.

Nếu điều đó xảy ra, pullback có thể đạt đến đường xu hướng giảm, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên 1,48 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1 đến $ 0,95.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày ($ 37) vào ngày 19 tháng 5 nhưng đã tăng trở lại mạnh mẽ vào ngày 20 tháng 5. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 20 tháng 5 cho thấy các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn và những con gấu bắt đầu các vị thế bán.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy đà vào ngày 22 tháng 5 và cặp SOL / USDT đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày. Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 21,10.

Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 35,48. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể nghiêng về phe bò.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ 35,48 đô la, những con gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới 21,10 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 14,29).

Xem thêm:  Hợp đồng thông minh kết hợp sẽ thay thế hệ thống pháp luật

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các đường trung bình động đang trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi sâu vào vùng tiêu cực, cho thấy việc bán ra có thể bị quá đà trong ngắn hạn.

Nếu giá phục hồi khỏi $ 21,10, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên 35,48 đô la và sau đó là 50-SMA.

Ngược lại, nếu giá quay đầu đi xuống khỏi đường xu hướng giảm, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới $ 21,10.

MATIC / USDT

Polygon (MATIC) đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,70 đô la vào ngày 18 tháng 5. Đồng altcoin này đã từ bỏ tất cả lợi nhuận mà nó đã tích lũy kể từ ngày 11 tháng 5 và giảm xuống SMA 50 ngày (0,78 đô la).

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng bảo vệ đường SMA 50 ngày và nếu giá bật lại khỏi ngưỡng hỗ trợ, cặp MATIC / USDT có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 1,53 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 1,53, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày. Đường SMA 50 ngày đi ngang và chỉ số RSI dưới 45 cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Quan điểm này sẽ vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,68 đô la và sau đó là 0,54 đô la.

Top 5 cryptocurrencies to watch this week: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm của thác nước ở mức 0,80 đô la. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, xu hướng giảm có thể kéo dài đến 0,68 đô la.

Đường SMA 50 đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và duy trì trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể dẫn đến một cuộc biểu tình cứu trợ lên $ 1,53.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...