Thứ Tư, 17/07/2024

Tin mới

3 chất xúc tác tăng giá tiềm năng cho giá Ethereum vào tháng 6

Tính đến ngày 1 tháng 6, Ether (ETH) đã giảm hơn 40% sau khi thiết lập mức cao kỷ lục 4.384 đô la vào tháng Năm.

Động thái chính xuống dốc đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã khiến nhiều nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm bổ sung. Ví dụ, Clem Chambers, giám đốc điều hành của cổng phân tích tài chính ADVFN, nhận thấy đợt lao dốc gần đây của ETH / USD gợi nhớ đến vụ tai nạn tiền điện tử đầu năm 2018, trước đợt tăng giá 24.000%.

3 potential bullish catalysts for Ethereum price in June

So sánh đợt tăng giá của Ether (màu đen) và của Bitcoin (màu xanh lam) trong năm 2017–2018 và 2020–2021. Nguồn: ADVFN

Ether đã tăng hơn 4.500% sau khi chạm đáy vào tháng 3 trước khi xóa sạch gần 60% mức tăng đó chỉ trong hai tuần giao dịch vào tháng Năm. Chambers lưu ý rằng tỷ giá hối đoái ETH / USD vẫn có nguy cơ giảm xuống thấp hơn, thêm rằng có thể mất “ba năm rưỡi” để cặp tiền này lấy lại mức cao nhất mọi thời đại.

Akash Girimath, phóng viên tài chính tại FXStreet, cũng lưu ý rằng tỷ giá hối đoái ETH / USD có thể giảm xuống còn 1.200 USD, trích dẫn mô hình giá trị thị trường (MVRV) trong 365 ngày của Santiment. Chỉ số đo lường trạng thái lãi / lỗ của các nhà đầu tư đã mua ETH trong 12 tháng qua.

3 potential bullish catalysts for Ethereum price in June

Giá trị thị trường của Ether trong 365 ngày đến giá trị hiện thực (MVRV). Nguồn: Santiment

Các chỉ số của chỉ số đã giảm từ 120% xuống 57% kể từ ngày 11 tháng 5 và số lượng nhà đầu tư có danh mục ETH kiếm lợi nhuận đã giảm sau sự cố giá ngày 19 tháng 5. Đổi lại, điều đó làm tăng khả năng các nhà đầu tư khác – những người vẫn giữ lợi nhuận – mở vị trí ETH của họ để giảm thiểu rủi ro giảm giá của họ trong trường hợp giá giảm kéo dài.

Xem thêm:  Uniswap v3 có vẻ được thiết lập để mở rộng lớp hai trên cả Arbitrum và Optimism

Nhưng giữa các kịch bản bi quan, cũng có những câu chuyện nổi lên ủng hộ triển vọng phục hồi giá Ether sớm.

Nâng cấp mạng lớn vào tháng 7

Các nhà đầu tư vẫn có một tháng để điều chỉnh xu hướng của họ đối với Ethereum khi dự án blockchain chuẩn bị cho một đợt nâng cấp mạng lớn dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Bảy.

Được đặt tên là Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, hoặc EIP-1559, bản cập nhật được dự đoán sẽ loại bỏ vấn đề chính của mạng Ethereum: phí giao dịch cao hơn. Nó sẽ làm như vậy bằng cách thay thế mô hình phí “hành động giá đầu tiên” của Ethereum bằng phí mạng cơ sở sẽ dao động dựa trên nhu cầu mạng.

Vitalik Buterin và Eric Conner, tác giả của EIP-1559, dự đoán rằng bản cập nhật sẽ tạo ra một thị trường phí hiệu quả hơn và đơn giản hóa quy trình thanh toán gas cho khách hàng và phần mềm ứng dụng phi tập trung (DApp).

Trong khi đó, EIP-1559 cũng đề xuất đốt phí giao dịch, do đó giới thiệu giảm phát cho hệ sinh thái Ethereum. Tác động của nó đối với giá ETH có thể tương tự như cách Bitcoin (BTC) giảm một nửa tác động đến tỷ giá hối đoái BTC / USD, với nguồn cung thấp hơn so với nhu cầu cao hơn dẫn đến giá cao hơn.

Tuy nhiên, một số người tin rằng EIP-1559 không tăng giá đối với ETH như nó có vẻ như. Kyle Samani, đối tác quản lý tại Multicoin Capital, lập luận rằng nếu giá thầu ETH / USD tăng lên, Ethereum sẽ vẫn trở nên đắt đỏ để sử dụng.

Nhà phân tích Rick Delaney của OKEx cũng tỏ ra thận trọng khi gọi EIP-1559 là một sự kiện tăng giá toàn diện cho ETH. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đề xuất này sẽ khiến Ethereum trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư giàu có hơn.

Xem thêm:  Đất kỹ thuật số ở Decentraland được bán với giá $ 913K ... cho một nhà phát triển bất động sản ảo

“Một ETH có khả năng giảm phát – nhờ cơ chế ghi phí của EIP-1559 – có thể nâng cao sức hấp dẫn của tài sản đối với các nhà đầu tư giàu có nhất hành tinh”, Delaney cho biết vào tháng 4. “Tương tự, việc ra mắt đặt cược như một phần của quá trình nâng cấp liên tục lên Ethereum 2.0 dường như đang góp phần vào nhu cầu gia tăng hiện tại.”

Giảm lượng Ether trên các sàn giao dịch

Dữ liệu gần đây của Glassnode cho thấy ETH tiếp tục chảy ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử ngay cả sau khi giảm giá 40%.

Chỉ số “Ethereum: Số dư trên sàn giao dịch – Tất cả các sàn giao dịch” cho thấy dự trữ ETH được giữ trên các ví nóng của nền tảng giao dịch đã giảm từ 13,9 triệu vào ngày 1 tháng 5 xuống còn 13,1 triệu vào ngày 31 tháng 5 – giảm 5,75%.

3 potential bullish catalysts for Ethereum price in June

Số dư ETH trên các sàn giao dịch cho thấy mối tương quan nghịch với giá ETH. Nguồn: Glassnode

Việc rút tiền ETH nhất quán cho thấy rằng các nhà giao dịch muốn nắm giữ tài sản tiền điện tử của họ để dự đoán lợi nhuận tính theo đồng đô la cao hơn trong tương lai hoặc muốn gửi chúng vào các bể thanh khoản tài chính phi tập trung (DeFi) để kiếm được lợi tức lãi suất nhất quán.

Cấu trúc kỹ thuật đột phá

Ít nhất hai nhà phân tích độc lập nhận thấy giá Ether tiếp tục xu hướng tăng dựa trên các thiết lập kỹ thuật.

Xem thêm:  Elon Musk không phải là người phù hợp để dẫn đầu cuộc tranh luận về Bitcoin xanh, Nic Carter nói

PostyXBT hình dung giao dịch ETH / USD bên trong mô hình tam giác tăng dần, cấu trúc cụ thể đầu tiên được hình thành sau sự điều chỉnh của cặp tiền từ $ 4,384 xuống $ 3,590.

Nói chung, mô hình tam giác xuất hiện trong quá trình điều chỉnh giảm và nó có thể dẫn đến một sự đột phá tiếp tục di chuyển đến mức giảm. Tuy nhiên, PostyXBT kỳ vọng giá sẽ duy trì hỗ trợ tam giác trong khi nhắm mục tiêu đường xu hướng kháng cự của nó cho một động thái bứt phá tăng giá.

3 potential bullish catalysts for Ethereum price in June

Thiết lập ETH / USDT cho tháng 6, theo PostyXBT. Nguồn: TradingView

“Không có gì để ngân hàng và không có giao dịch nào để thực hiện ngay bây giờ, chỉ là một cái gì đó mà tôi đang xem”, nhà phân tích có bút danh nói thêm.

“Không có lý do gì cho các mục nhập tích cực trong những điều kiện thị trường này. Mức thấp hơn làm mất hiệu lực của ý tưởng.”

Crypto Cactus, một nhà phân tích độc lập khác, đã đưa ra một triển vọng tăng tương tự cho Ether, ngoại trừ việc họ cho biết tiền điện tử này đang đứng đầu hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong trung hạn, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

3 potential bullish catalysts for Ethereum price in June

Thiết lập giao dịch Ether, theo The Crypto Cactus. Nguồn: TradingView

Nhà phân tích – người thận trọng, như PostyXBT – lưu ý rằng các nhà giao dịch có thể tham gia một vị thế mua khi kiểm tra lại hoàn hảo đường xu hướng kháng cự hiện tại của ETH (đường nằm ngang gần khu vực $ 2.500– $ 2.600).

“Vẫn hoàn toàn tránh đòn bẩy vì giao ngay có những biến động đủ để làm cho nó trở nên thú vị”, họ nói thêm.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...