Thứ Năm, 06/06/2024

Tin mới

Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) tăng giá chóng mặt sau khi thu hút được 30 triệu đô la tài trợ

Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) tăng song song vào ngày 3 tháng 6 khi các nhà giao dịch đánh giá khoản đầu tư lớn của một công ty đầu tư mạo hiểm vào hệ sinh thái blockchain của họ.

Được mệnh danh là Master Ventures, một vườn ươm blockchain châu Á và nhà đầu tư mạo hiểm đã thông báo rằng họ đã tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 30 triệu đô la có tên là Master Ventures Polkadot VC Fund. Trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Tư, công ty nói rằng quỹ của họ sẽ “hỗ trợ và tài trợ cho các giá thầu Parachain” của các dự án blockchain cấp 1 muốn giành được vị trí Parachain trên Polkadot Relay Chain.

Master Ventures cũng lưu ý rằng số tiền thu được cũng sẽ hỗ trợ các dự án giai đoạn đầu trong việc khởi chạy hệ sinh thái Polkadot và Kusama.

Các nhà giao dịch coi thông báo này làm tín hiệu để tăng giá thầu của họ trên các cặp DOT và KSM. Sự quan tâm đột ngột của họ đã cho phép tỷ giá hối đoái DOT / USD tăng tới 27,91% lên 29,21 đô la so với tỷ giá mở cửa hôm thứ Tư. Trong khi đó, KSM / USD của Kusama tăng 39,35% lên 511,91 USD trong cùng kỳ.

Polkadot (DOT) and Kusama (KSM) skyrocket in price after attracting M in funding

Các cuộc biểu tình sinh đôi ở thị trường Polkadot và Kusama. Nguồn: TradingView

Sự điên cuồng di chuyển lên dốc đi kèm với triển vọng tăng giá trên các phương tiện truyền thông xã hội, với các nhà phân tích được theo dõi rộng rãi dự đoán sự tiếp tục tăng giá trên cả thị trường giao ngay Polkadot và Kusama.

Về gốc rễ của các phép tương tự tăng giá là một lời hứa rằng khoản đầu tư 30 triệu đô la của Master Venture vào hệ sinh thái Polkadot sẽ dẫn đến việc bán đấu giá nhanh hơn các “vị trí Parachain”. Nhìn lại, Parachain tương đương với một blockchain (lớp 1) gắn với một chức năng cụ thể, với các đặc điểm chuyên biệt và cấu trúc quản trị riêng của nó.

Xem thêm:  Báo cáo: Iran có thể thu về 1 tỷ đô la doanh thu khai thác Bitcoin hàng năm

Ví dụ: một người có thể đặt giá thầu cho vị trí Polkadot Parachain, chẳng hạn như, xây dựng một mạng lưới oracle phi tập trung trên đó. Do đó, kết quả sẽ là một chuỗi khối duy nhất dành riêng cho ứng dụng, người dùng và tính thanh khoản có thể truy vấn dữ liệu từ các Parachains khác, với Polkadot hoạt động như một giải pháp lớp 0 – một nút – cho phép giao tiếp giữa các Parachains khác các blockchains.

Trong khi đó, Kusama là một phiên bản thử nghiệm của Polkadot nhưng tồn tại như một mạng blockchain độc lập. Nó hoạt động như một hộp cát cho các nhà phát triển muốn thử nghiệm các phiên bản phát hành trước của các dự án của họ trước khi triển khai chúng trên mạng chính của Polkadot.

Nhu cầu tiềm năng đối với DOT và KSM

Các nhà phát triển đấu thầu các vị trí Parachain trên Polkadot và Kusama sẽ cần sử dụng tài sản gốc của dự án, DOT và KSM, tương ứng.

Quỹ 30 triệu đô la của Master Ventures dự định hỗ trợ và tài trợ cho các nhà phát triển này và các dự án cấp 1 của họ. Điều đó có nghĩa là công ty đầu tư mạo hiểm sẽ cần mua mã thông báo DOT và KSM để hỗ trợ giá thầu của cuộc đấu giá Parachain. Đổi lại, Polkadot và Kusama sẽ khóa token miễn là các nhà phát triển muốn chạy dự án của họ trên parachains của họ – từ sáu tháng đến hai năm.

Xem thêm:  Thị trường kỳ hạn rung chuyển khi các hợp đồng vĩnh viễn giao dịch dưới 30% + thấp hơn giá chỉ số

Nếu hệ sinh thái Polkadot thành công, điều đó có nghĩa là số lượng mã thông báo DOT và KSM luôn tăng bị khóa trong suốt thời gian của vị trí parachain. Kết quả là, tổng nguồn cung trong lưu thông của họ sẽ cạn kiệt. Điều đó có thể giải thích phần nào lý do tại sao các nhà giao dịch đột ngột quay đầu tăng giá đối với DOT và KSM.

Mira Christanto, một nhà nghiên cứu tại công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Messari, đã viết trong một trong những bài đăng của mình từ tháng 5 rằng 65% nguồn cung DOT đã được đặt cọc. Trong khi đó, 30% DOT vẫn được lưu hành. Do đó, cuộc đấu giá Parachain sắp tới sẽ đưa nhiều mã thông báo Polkadot ra khỏi lưu hành hơn. Christanto nói thêm:

“Sau khi ra mắt parachain, 40% DOT có thể được liên kết trong parachains, do đó làm giảm nguồn cung tuần hoàn hiệu quả xuống chỉ còn 15%.”

Ngược lại, tỷ lệ cử tri tham gia đấu giá Parachain của Polkadot và Kusama thấp hơn có thể khiến DOT và KSM có nhu cầu thấp hơn dự kiến, có nguy cơ điều chỉnh giá giao ngay.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Xem thêm:  Dfinity phản hồi các mối quan tâm về quyền riêng tư và phân quyền Máy tính Internet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...