Thứ Sáu, 21/06/2024

Tin mới

Phân tích giá 16/6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm từ ngay trên mốc 41.000 đô la vào ngày 15 tháng 6, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tạm dừng mua hàng của họ ở các mức cao hơn. Các nhà giao dịch dường như do dự trong việc đặt cược lớn cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố các dự báo kinh tế mới nhất và lịch trình của các đợt tăng lãi suất được đề xuất vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity Investments tin rằng Bitcoin đã chạm đáy.

Một dấu hiệu tích cực khác đến từ cuộc khảo sát đầu tư bán lẻ quý 2 của các nhà giao dịch tần suất cao của công ty tiền điện tử Voyager Digital cho thấy 81% người tham gia tự tin về tương lai của tiền điện tử.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một cuộc khảo sát khác với 100 giám đốc tài chính tại các quỹ đầu cơ của Intertrust Global cho thấy khoảng 98% người được hỏi mong đợi các quỹ đầu cơ sẽ đầu tư 7,2% tài sản của họ vào tiền điện tử vào năm 2026.

Liên quan: Trong vòng năm năm, các quỹ đầu cơ của Mỹ dự kiến sẽ nắm giữ 10,6% tài sản bằng tiền điện tử

Do có một lượng lớn tiền sẵn sàng đổ vào tiền điện tử, nên một đợt sụt giảm lớn khác khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một thị trường tăng giá mới sẽ bắt đầu một cách vội vàng. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn có thể hình thành đáy trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng cần chú ý.

Mục lục

BTC / USDT

Bitcoin đã duy trì trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (38.274 đô la) trong ba ngày qua nhưng những con bò đực đã không thể đẩy giá lên trên mức trung bình động đơn giản 200 ngày (42.678 đô la). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các cấp cao hơn.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống còn 31.000 đô la nơi mà hoạt động mua có thể xuất hiện.

Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi $ 31,000 sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài sự hợp nhất của nó trong một vài ngày nữa.

Quan điểm trung lập này sẽ vô hiệu nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và người mua đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày. Một động thái như vậy sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Nếu những con bò đực duy trì giá trên đường SMA 200 ngày trong ba ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên 51.483 đô la.

Ngoài ra, việc phá vỡ dưới 31.000 đô la sẽ cho thấy rằng những con gấu đã chế ngự được những con bò đực và xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Xem thêm:  Stratis Là Gì? Stratis (STRAT) Được Sử Dụng Như Thế Nào?

ETH / USDT

Ether (ETH) đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng trong vài ngày qua, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Phe bò đang mua gần đường hỗ trợ của tam giác trong khi phe gấu đang bán gần đường kháng cự.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ trên hoặc dưới tam giác có thể dẫn đến một động thái có xu hướng mạnh nhưng rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá một cách chắc chắn.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Cặp ETH / USDT sau đó có thể phục hồi về phía mục tiêu mẫu của nó ở mức $ 3,684.

Ngược lại, nếu những con gấu đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ, thì xu hướng giảm có thể tiếp tục. Phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm tại SMA 200 ngày (1,831 đô la) nhưng nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, mục tiêu mục tiêu tiếp theo là 1,347 đô la.

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đã bị mắc kẹt giữa đường xu hướng và đường EMA 20 ngày ($ 372) trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày đi xuống dần dần và chỉ số RSI dưới 44 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường xu hướng, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 253). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể tăng cường bán và cặp tiền có thể kéo dài sự sụt giảm lên 200 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tỷ giá có thể thách thức mức kháng cự trên 433 đô la. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 609.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã được giao dịch từ $ 1,33 đến $ 94 trong vài ngày qua. Đồng altcoin này đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ vào ngày 12 tháng 6 nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (1,58 đô la).

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống dần dần và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp ADA / USDT xuống dưới 1,33 đô la.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 1 đô la. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể hợp nhất trong phạm vi lớn là $ 1 và $ 1,94 trong một vài ngày tới.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên 1,94 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ làm tăng khả năng bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Xem thêm:  Iota 2.0 'Nectar' DevNet đi vào hoạt động để đạt được sự phân quyền hoàn toàn

DOGE / USDT

Dogecoin (DOGE) đã được giao dịch dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,34) trong vài ngày qua nhưng những con gấu đã không thể giảm giá xuống dưới đường viền cổ của mô hình đầu và vai. Điều này cho thấy thiếu người bán ở cấp thấp hơn.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới. Những con gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để giảm và duy trì giá dưới đường viền cổ.

Nếu họ thành công, cặp DOGE / USDT có thể bắt đầu hành trình giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,21 đô la và sau đó là SMA 200 ngày (0,14 đô la). Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày.

XRP/USDT

XRP đã được giao dịch trong khoảng từ 1,07 đô la đến 0,75 đô la trong vài ngày qua. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,93) trong vài ngày qua cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ ở mức 0,75 đô la. Đường SMA 200 ngày ($ 0,72) nằm ngay dưới ngưỡng hỗ trợ, do đó phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Tuy nhiên, nếu việc bán tăng cường và giá giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày, thì cặp XRP / USDT có thể bắt đầu giảm sâu hơn xuống còn 0,56 đô la.

Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên 1,07 đô la. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) đã tăng lên đến đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 14 tháng 6 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên nó. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra khi phục hồi lên đường kháng cự.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (23 đô la), thì cặp DOT / USDT có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác đối xứng thêm vài ngày nữa. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cũng báo hiệu một vài ngày hợp nhất.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 31,28 đô la và sau đó đạt mục tiêu mẫu ở mức 39,78 đô la. Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ, thì cặp tỷ giá có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 15 đô la.

Xem thêm:  'Nhiệm vụ phụ', tài trợ và thể thao điện tử dưới dạng giao thức DeFi cân nhắc việc chuyển đổi người dùng

UNI / USDT

Uniswap (UNI) đã từ chối đường EMA 20 ngày (24,79 đô la) vào ngày 15 tháng 6, điều này cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và những con gấu đang bán ra để phục hồi cho các mức kháng cự trên cao.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 21,87). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp UNI / USDT có thể giảm xuống còn 16,49 đô la và sau đó là 13,04 đô la vì các nhà giao dịch đã mua trong vài ngày qua có thể vội vàng thoát ra.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 200 ngày, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 30 đô la.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 21,50 đến $ 30 trong một vài ngày nữa. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 30 sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

LTC / USDT

Litecoin (LTC) đã giảm so với đường EMA 20 ngày ($ 180) vào ngày 15 tháng 6, điều này cho thấy những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Đường EMA 20 ngày tiếp tục dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu họ làm điều đó, cặp LTC / USDT có thể kiểm tra lại mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 5 là $ 118,03. Việc phá vỡ dưới mức này có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn có thể kéo giá xuống 70 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lại khỏi đường hỗ trợ, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 225. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể thu hút người mua.

BCH / USDT

Những con bò đực không thể đẩy Bitcoin Cash (BCH) lên trên đường xu hướng giảm trong hai ngày qua, cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mạnh mẽ đường EMA 20 ngày ($ 662).

Price analysis 6/16: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng duy trì giá dưới SMA 200 ngày ($ 603) và thách thức mức hỗ trợ $ 538,11. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị nứt, tam giác giảm dần sẽ hoàn thành và cặp BCH / USDT có thể tiếp tục di chuyển xuống.

Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là $ 400 và sau đó là $ 370. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên $ 864,28, nơi phe gấu có thể lại tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...