Thứ Năm, 30/05/2024

Tin mới

Những người sáng tạo nội dung đã chán ngấy YouTube hiện có một giải pháp thay thế hấp dẫn

Video đang nhanh chóng trở thành phương tiện truyền thông chính trên Internet, với nghiên cứu cho thấy rằng những người tiêu dùng thông thường xem hơn 10 giờ một tuần.

Nhưng cho dù đó là một meme dài bốn giây trên TikTok, một trò đùa bốn phút trên Facebook hay một buổi phát trực tiếp dài bốn giờ trên YouTube, thì có một vấn đề lớn: Người tạo nội dung phải làm việc theo các điều kiện của những gã khổng lồ công nghệ tập trung.

Giờ đây, một nền tảng video phi tập trung đang hướng tới mục tiêu thay đổi mọi thứ – đảm bảo rằng doanh thu được tạo ra thông qua quảng cáo sẽ đến tay những người tải lên video và quy trình kiểm soát nội dung được giao cho cộng đồng.

Blockchain của Pocketnet được điều hành bởi các nút bằng nhau, theo cách không khác với cách hoạt động của tiền điện tử. Các giao dịch cho phép người dùng đăng nội dung, bỏ phiếu về chất lượng của video, quảng cáo clip và đăng ký những người sáng tạo yêu thích của họ. Cách tiếp cận này – mà công ty sẽ nêu bật trong một loạt các sự kiện được phát trực tiếp độc quyền có tên “Take Back the Internet” có thể được đăng ký tại đây trong suốt tháng 6 – giúp tạo ra một hệ thống dựa trên danh tiếng, nơi những video tải lên tốt nhất sẽ tạo ra phần thưởng cao nhất.

Trong một bước ngoặt bất thường khiến Pocketnet khác biệt với các nền tảng chia sẻ video khác, người dùng thực hiện một khoản thanh toán tối thiểu bằng PKOIN, tiền điện tử gốc của hệ sinh thái, bao gồm việc lưu trữ trong sáu tháng. Sau khoảng thời gian này, các clip không đáp ứng mức phổ biến tối thiểu sẽ bị xóa trừ khi trả thêm tiền cho việc lưu trữ.

Xem thêm:  Bảo tàng nghệ thuật tiền điện tử ra mắt mã thông báo MOCA, lên kế hoạch mua lại

Ba vấn đề chính cần giải quyết

Mục tiêu của Pocketnet là đảm bảo rằng các máy chủ phân quyền cung cấp năng lượng đó được đền bù cho những nỗ lực của họ – loại bỏ tài nguyên công cộng miễn phí có thể bị người khác lạm dụng. Cách tiếp cận của nó giúp mở ra khả năng tính toán rộng lớn mà không cần dựa vào các dịch vụ như Amazon Web Services.

Blockchain Pocketnet đóng vai trò như một lớp đồng thuận trên nền tảng và các máy chủ được khuyến khích để cung cấp mức độ dịch vụ cao cho những người phát trực tuyến. Không hành động vì lợi ích tốt nhất của mạng có thể khiến danh tiếng của họ bị mất, cùng với các hình phạt khác.

“Các công ty công nghệ lớn đã đánh mất lòng tin của người dân – họ lấy quá nhiều tiền và quyền lực mà không để lại gì cho người dùng,” dự án nói với Cointelegraph. “Việc phát minh ra Bitcoin đã thay đổi sân chơi trên cả Internet và tài chính mãi mãi. Pocketnet đang đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng tối đa khái niệm của Satoshi để mở ra các điểm dừng cho Internet phi tập trung. ”

Thêm thông tin chi tiết từ Pocketnet tại đây

Xem ra, YouTube

Trong 12 tháng qua, Pocketnet đã ra mắt bản beta – và khởi chạy một mạng xã hội hoàn toàn phi tập trung không có máy chủ trung tâm, có nghĩa là cơ sở hạ tầng của nó chỉ được hỗ trợ bởi các nút tiền điện tử.

Xem thêm:  CoinShares ra mắt Litecoin ETP được hỗ trợ vật lý

Sắp tới, nhóm nghiên cứu muốn tiếp nhận những thứ thích của WhatsApp bằng cách phát hành một dịch vụ nhắn tin được mã hóa ngang hàng sẽ đóng vai trò như một “giải pháp thay thế thực sự riêng tư và phi tập trung cho những ứng dụng như WhatsApp”. Điều này dự kiến sẽ được phát hành vào nửa cuối tháng Sáu.

Các nhà phát triển cũng đang làm việc trên một dự án NFT 3.0 sẽ mở đường cho một cách tiếp cận sáng tạo hơn để đấu giá các mã thông báo không thể thay thế. Cơ sở hạ tầng của nó sẽ đảm bảo rằng chỉ bản xem trước của tác phẩm nghệ thuật trong NFT có sẵn trong quá trình bán hàng, có nghĩa là người chiến thắng sẽ nhận được một bản sao được mã hóa của tác phẩm đầy đủ và một chìa khóa để giải mã NFT. Bản phát hành này sẽ diễn ra vào tháng Bảy.

Các sự kiện khác trong tháng 6 bao gồm các sự kiện trực tiếp độc quyền dành cho những người yêu thích tiền điện tử với không gian hạn chế được gọi là “Take Back The Internet”. Tổng cộng có bốn phiên trực tiếp được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 6, ngày 17 tháng 6, ngày 24 tháng 6 và ngày 29 tháng 6.

Các chương trình phát sóng này sẽ mang đến cho người xem cơ hội tìm hiểu thêm về cách hoạt động của blockchain Pocketnet và các diễn giả sẽ bao gồm các nhà phát triển cốt lõi và một số khách mời bất ngờ. Thêm vào tính độc quyền, sẽ không có bản ghi đầy đủ nào từ sự kiện kín. Những ai quan tâm đến các sự kiện này có thể đăng ký trên trang web Pocketnet.

Xem thêm:  Ethereum có thể đạt 10 nghìn đô la vào năm 2021 và vượt trội so với Bitcoin, nhà giao dịch kỳ cựu cho biết

Tìm hiểu thêm về Pocketnet

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình, bài viết này cũng không được coi là một lời khuyên đầu tư.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...