Thứ Năm, 13/06/2024

Tin mới

Khi thị trường NFT nguội đi, một cơ hội để học các bài học từ sự phát triển bùng nổ của nó

As NFT market cools, a chance to learn lessons from its explosive growth

Ba tháng tạo ra sự khác biệt. Trở lại vào tháng 3, có một bầu không khí tưng bừng khi mã thông báo khổng lồ của Beeple được bán với giá 69,3 triệu đô la. Bạn không cần phải tìm đâu xa để tìm ra những tuyên bố táo bạo rằng nghệ thuật tiền điện tử là biên giới táo bạo tiếp theo trong văn hóa – mang đến cơ hội cho những người sáng tạo non trẻ và thay đổi cách chúng ta tương tác với những kiệt tác.

Mọi thứ có vẻ hơi khác khi chúng ta đang ở trong tháng Sáu. Mức cao nhất mọi thời đại đối với Bitcoin và Ether là một ký ức xa vời và các số liệu nghiêm túc được công bố bởi Protos cho thấy doanh số bán NFT đã giảm mạnh 90% kể từ mức đỉnh vào đầu tháng 5. (Một số đã đặt câu hỏi về dữ liệu này).

Đây là thời điểm tốt để suy ngẫm về việc chúng ta đã đi được bao xa và chúng ta sẽ đi đâu tiếp theo. Các inch cột vô tận hiện đang được dành cho cái chết của NFT như một loại tài sản – tạo ra những điểm tương đồng kỳ lạ với hàng trăm bài báo và tweet đã cảnh báo Bitcoin đang hướng về con số 0 kể từ khi ra đời. (Một trong số đó đến vào tháng 9 năm 2020, không lâu trước khi chu kỳ tăng giá ấn tượng của tiền điện tử bắt đầu).

Mặc dù thị trường tiền điện tử hiện đang khá hỗn loạn, những thảm họa đối với NFT có thể khá thiển cận.

Chỉ cần nhìn vào những gì Beeple – tên thật là Mike Winkelmann – nói với CNN hồi tháng 3: “NFTs là một công nghệ cực kỳ thú vị và rất nhiều người đang so sánh nó với những ngày đầu của Internet. Với những ngày đầu của internet, bạn có rất nhiều sự cường điệu và bạn có rất nhiều suy đoán, và sau đó có bong bóng, và bong bóng vỡ. Nhưng nó không xóa sổ internet, mọi người vẫn tiếp tục sử dụng internet ”.

Xem thêm:  Phân tích giá 6/9: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Về cơ bản, quan điểm của anh ấy là: NFTs có tiện ích thực sự sẽ tiếp tục tồn tại. Và thực sự, điều đáng chú ý là nghiên cứu của Protos nhấn mạnh rằng các bộ sưu tập tiền điện tử như CryptoPunks đã cố gắng duy trì khả năng phục hồi trong thời kỳ suy thoái này. (Thật vậy, Sotheby’s đã bán một CryptoPunk hiếm với giá 11,8 triệu đô la chỉ vào tuần trước – những gì nó được mô tả là một kỷ lục đấu giá thế giới mới).

Học bài

Lĩnh vực NFT có thể đã bị đánh bại trong ngắn hạn, nhưng điều này không làm giảm đi cách các tài sản này là duy nhất, khan hiếm và không thể phân chia – thay đổi hoàn toàn khái niệm về quyền sở hữu. Có những trường hợp sử dụng cho các mã thông báo không thể sử dụng chưa được mơ ước và sự phát triển và đổi mới trong ngành công nghiệp này vẫn đang ở giai đoạn sơ khai.

Mức độ tăng trưởng bùng nổ trong ngành này đã dẫn đến những trở ngại phát sinh. Đôi khi, có rất ít sự giám sát khi nói đến quá trình xác minh. Sự tắc nghẽn trên chuỗi khối Ethereum, nơi sản sinh ra NFT, cũng đã cản trở sự phát triển.

Một cách để giúp lĩnh vực NFT phục hồi trở lại từ tình trạng bất ổn hiện tại là tăng cường nhận thức của công chúng về cơ hội mà những mã thông báo này mang lại – và giúp người sáng tạo tự đúc mã thông báo của họ ít tốn kém hơn nhiều. Ngay bây giờ, các nghệ sĩ kỹ thuật số mới bắt đầu có nguy cơ bội chi khi khai thác NFT vì phí giao dịch và chi phí gas cao của Ethereum – và họ có thể không thu lại được những chi phí này nếu tác phẩm của họ không bán được.

Tạo ra một môi trường mà ở đó các mã thông báo không thể thay đổi được dễ dàng phát hiện và mua và bán không tốn kém là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm:  Altcoin tăng vọt, trong khi giá Bitcoin và Ethereum chững lại gần các mức quan trọng

Những câu trả lời

Một nền tảng đang cạnh tranh để làm cho NFT dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người là MOVE Network – một blockchain thân thiện với nhà phát triển, tiết kiệm năng lượng và được bảo mật tốt. Bộ tổng hợp NFT end-to-end của nó mang các tài sản kỹ thuật số lại với nhau ở một nơi. Phí gas hiện đang được miễn cho tất cả người dùng và hệ sinh thái mang lại cho họ cơ hội dễ dàng mã hóa nội dung kỹ thuật số của mình với chi phí tối thiểu.

Điều này được kết hợp với trải nghiệm được game hóa mang lại niềm vui, sự hấp dẫn và sự phấn khích trở lại không gian NFT. Thông qua việc sử dụng “hộp mù”, các mã thông báo quý hiếm và có giá trị sẽ được ẩn và chờ được phát hiện. Dự án hy vọng rằng điều này sẽ mang đến một yếu tố bất ngờ mới cho việc trở thành một phần của cộng đồng MOVE Network.

Một số trọng tâm chính của MOVE Network bao gồm đảm bảo rằng những tài sản này có thể được giao dịch dễ dàng và tạo nền tảng cho vé NFT – một sự đổi mới có thể đạt được mức giá trị tình cảm mới cho những người hâm mộ tham dự sự kiện, tất cả trong khi đảm bảo rằng vé chỉ có thể được bán lại trong những trường hợp nhất định và loại bỏ nguy cơ hàng giả xâm nhập vào lưu thông.

12 tháng qua đã chứng kiến MOVE Network hoàn thành thử nghiệm beta, cho phép nền tảng của nó được sử dụng cho các mục đích trình diễn. Một sự hợp tác đã được thành lập với H Collective, một tập đoàn thường xuyên làm việc với các nhà sản xuất và tài năng hàng đầu ở Hollywood. Người ta hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mở đường cho NFTs cách mạng hóa ngành công nghiệp điện ảnh. Trong khi đó, nền tảng này cũng đã đóng thành công vòng tài trợ hạt giống trị giá 1,5 triệu đô la để thúc đẩy sự mở rộng toàn cầu và phát triển công nghệ blockchain thúc đẩy hệ sinh thái của nó.

Xem thêm:  Doanh số NFT giảm 90% kể từ thời điểm thị trường đạt đỉnh

Ông trùm điện ảnh Sid Ganis – người từng là giám đốc điều hành hàng đầu tại các hãng phim bao gồm Sony Pictures, Lucasfilm và Warner Bros – cũng đã tham gia ban cố vấn của MOVE. Anh nói: “Ngành công nghiệp điện ảnh không ngừng thay đổi và đổi mới. Tôi đã may mắn là một phần của những thay đổi đó trong nhiều năm. Giờ đây, phim và nội dung đang chuyển sang thị trường tiền điện tử thông qua NFT, đây là một sự thay đổi lớn khác trong thế giới giải trí toàn cầu của thế kỷ 21. Tôi rất vui khi mang những gì tôi biết vào quá trình này ”.

Thị trường NFT của MOVE dự kiến ra mắt vào quý 3 năm 2021, hoàn chỉnh với “hộp mù”. Một đợt bán mã thông báo MOVD cũng sẽ diễn ra, với tiền điện tử sẽ được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn sau đó. Vào cuối năm nay, các đối tác khác trong ngành giải trí sẽ được công bố – với nền tảng giao dịch NFT phi tập trung sẽ ra mắt trên Binance Smart Chain.

Tìm hiểu thêm về MOVE Network

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình, bài viết này cũng không được coi là một lời khuyên đầu tư.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...