Thứ Năm, 13/06/2024

Tin mới

ICO là gì ? ICO có sinh lời nhiều như đang được đồn thổi hay không ?

ICO là việc sử dụng các coin đầu tiên sau khi phát hành để kêu gọi các nhà đầu tư tài chính tham gia vào dự án của mình. Với mức lợi nhuận khủng, bạn đã hiểu rõ ICO là gì và có lợi như nào chưa? Hãy đọc tiếp bài sau đây.

Mục lục

ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering) hay còn gọi là Coin phát hành đợt đầu, là hình thức huy động vốn thông qua Cryptocurrency. Các dự án, sản phẩm đang được lên kế hoạch trên nền tảng blockchain sẽ thường dùng hình thức này.

Khi một đơn vị ra mắt Cryptocurrency của mình, một lượng Token nhất định được tạo ra và sẽ được chào bán cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt khác nhau. Đồng tiền Bitcoin hoặc Ethereum là đơn vị chính khi thanh toán chúng.

Tìm hiểu về đồng ICO Coin
Tìm hiểu về đồng ICO Coin

Thuật ngữ liên quan đến ICO

Một số thuật ngữ hay thường được dùng trong các dự án ICO bao gồm:

 • Crowdsale: Crowdsale là thời điểm mở bán các Token đầu tiên trong dự án ICO. Thông thường các đợt Crowdsale sẽ được thông báo trước để mọi người chuẩn bị tìm hiểu và tham gia mua Token.
 • Token: Token là các mã hóa dùng để thực hiện các giao dịch mua bán trên nền tảng Blockchain. Token liên kết chặt chẽ khác với các Cryptocurrency nhằm bảo mật cho các cuộc trao đổi của các nhà đầu tư.

Sự khác nhau giữa ICO và IPO

Một số người vẫn nghĩ rằng ICO giống với cách bán IPO ra thị trường chứng khoán của các doanh nghiệp nhưng hãy theo dõi kĩ bảng dưới đây để nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa chúng:

Yếu tố IPO ICO
Sản phẩm bán Cổ phiếu được niêm yết trên  sàn giao dịch  Token, các sản phẩm và dịch vụ vô hình 
Đơn vị tiền Các đơn vị tiền tệ của các đất nước khác nhau  Bitcoin hoặc Ethereum 
Nơi kêu gọi Niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Kêu gọi từ cộng đồng, không cần niêm yết
Mức giá  Phụ thuộc vào giá trị ròng của doanh nghiệp Phụ thuộc vào giá thị trường và tham khảo ý kiến nhiều bên
Thị trường nhắm đến Các nhà đầu tư lớn và chủ doanh nghiệp trong cùng khu vực Tất cả mọi người trong cộng đồng sở hữu Cryptocurrency đều có thể tham gia
Quyền của cổ đông Có quyền tham gia bỏ phiếu Không có quyền tham gia bỏ phiếu 
Đơn vị quản lý Sàn niêm yết chứng khoán Không có đơn vị quản lý chính
Lợi nhuận của NĐT Cổ đông sẽ nhận lợi từ cổ tức đã mua của doanh nghiệp Nhận lợi nhuận từ các Token mà người đầu tư đã lựa chọn 
Xem thêm:  Brave Browser là gì? Brave Browser có an toàn hay không?

Các bước phát triển dự án ICO

Dự án ICO thường mất thời gian từ khi lên kế hoạch cho đến khi khởi chạy và chính thức ra mắt. Thông thường sẽ kéo dài từ 6 tháng đến hơn 1 năm để thực sự hoàn tất được các giai đoạn này, bao gồm:

Bước 1: Tạo ra Cryptocurrency

Bước đầu, bạn cần tạo ra Cryptocurrency của riêng mình. Điểm quyết định khiến các nhà đầu tư rót vốn cho bạn đó chính là làm sao thuyết phục được họ rằng đồng tiền ảo của bạn mang nhiều lợi thế, ưu điểm và hạn chế rủi ro tối đa.

Bước 2: Tạo mã hóa Token cho sản phẩm của bạn

Vì đây là bước gần như dễ nhất trong dự án ICO. Token như một thành phần để cấu tạo nên Cryptocurrency. Bên cạnh đấy, một số yếu tố như cơ cấu điểm thưởng, xác nhận quyền sở hữu cũng là điều bạn cần xem xét.

Số lượng mã Token chính và bổ sung bạn tính bán ra trong đợt ICO là bao nhiêu. Liệu bạn có nên thông báo trước cho người quen hay một số nhà đầu tư tin cậy hay không ? Có một kế hoạch ra mắt Token cũng vô cùng cần thiết.

Bước 3: Giấy tờ pháp lý

ICO là loại hình đầu tư mang nhiều tính rủi ro cao. Người chơi có thể nhanh chóng “phất lên” hay “lao vực” tùy thuộc vào dự án họ tham gia. Vậy nên, chuẩn bị giấy tờ về bảo hiểm nhằm giảm thiểu rủi ro cũng nên có.

Nếu bạn kỹ lưỡng hơn, hãy chuẩn bị cho mình bên tư vấn pháp lý, những người có chuyên môn trong ngành sẽ giúp đỡ cho dự án của bạn phù hợp với luật pháp và quy định của nhà nước.

Xem thêm:  Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây

Bước 4: Tạo “White paper”

White paper hay còn được gọi là bản sơ lược về dự án ICO của bạn. Sách trắng bao gồm các thông tin kỹ thuật về sản phẩm của công ty, một số tính năng chính, kế hoạch ra mắt, phân phối Cryptocurrency, số lượng thành viên,…

Việc có “Sách trắng” là điều cần thiết bởi nó không khác gì một cuốn tóm tắt để trình bày đầy đủ các bước phát triển dự án ICO để các nhà đầu tư tham khảo trước khi tham gia.

Bước 5. Tiếp thị

Nếu doanh nghiệp không chăm chút quảng cáo khi phát hành ICO thì độ nhận diện và tiếp cận khách hàng sẽ rất thấp. ICO có thể quảng cáo trên các diễn đàn, website như Reddit, Quora, hay thông dụng hơn như: Linkedin hoặc Facebook.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các hình thức chạy Ads để tăng trải nghiệm, tương tác với người dùng. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng đo lường được mức độ người đầu tư quan tâm đến dự án sơ khai về ICO của bạn.

Bước 6. Phân loại

Đến bước cuối, khi các giai đoạn chuẩn bị đã hoàn tất đầy đủ. ICO sẽ cần được phân loại vào các danh sách khác nhau trên các trang web niêm yết. Tùy vào dự án ICO doanh nghiệp phát triển là gì thì sẽ chia thành các mục rõ rệt.

Ở đó, bạn sẽ đặt tên cho Cryptocurrency, logo và ý nghĩa của nó vào ngày ra mắt với công chúng và cung cấp quyền truy cập vào Khi các thông báo được ra mắt thì mọi người trong cộng động sẽ tham khảo để đầu tư qua.

Những cơ hội và thách thức khi đầu tư vào dự án ICO

Cơ hội và thách thức luôn tồn tại đồng thời mỗi khoản đầu tư, đặc biệt là đầu tư ICO. Tuy nhiên bạn hãy tham khảo kỹ các ý dưới đây trước khi đầu tư nhé!

Xem thêm:  Namecoin Là Gì? Namecoin Hoạt Động Như Thế Nào?

Cơ hội khi đầu tư ICO

 • Khoản lời tiềm năng: ICO là một cơ hội để sở hữu Cryptocurrency mới với chi phí thấp nhưng có cơ hội tăng nguồn thu về túi cực cao. Đầu tư ICO sớm và đúng sẽ gia tăng vốn nhanh chóng.
 • Sinh lời cao: ICO có thể mang lại lợi nhuận rất cao, có thể gấp từ 100 đến 1000 lần so với số vốn bạn bỏ ra.
 • Nhiều hạng mục đầu tư: Đây là một hình thức để mở rộng danh mục đầu tư, cung cấp một màn chắn trước sự biến đổi của chính trị và kinh tế mà không dựa vào tiền tệ khác.
 • An toàn: Độ bảo mật của ICO cao tương tự như Bitcoin.
 • Tiện lợi: Các tính năng bổ sung như phân phối lại doanh thu hay truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của dự án đều dễ dàng thực hiện được.

Thách thức khi đầu tư ICO

 • Tính pháp lý chưa rõ: Vì ICO không có đơn vị nào quản lý cũng như không có xác mình nên nhà đầu tư trong nhiều trường hợp sẽ không được bảo vệ chính đáng.
 • Ít trách nhiệm: Nhà phát hành Cryptocurrency hoàn toàn không cần phải thông báo tiến độ thực hiện. Việc này sẽ khiến các nhà đầu tư bất an và lo lắng liệu dự án có đạt đúng kế hoạch đề ra hay không.
 • Đội ngũ thiếu chuyên nghiệp: ICO thường không có đội ngũ quá chuyên nghiệp và nhiều khi dễ dàng bỏ dở dự án của mình
 • Scam: Do ICO chưa được quy chuẩn vào pháp lý nên những kẻ lừa đảo thường lợi dụng bày vẽ ra dự án để thu hút đầu tư, cuỗm tiền của họ rồi cao chạy xa bay.

Kết luận

ICO sử dụng tiền điện tử làm công cụ gọi vốn chính, qua đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cá nhân sáng tạo muốn tạo ra những điều khác biệt.Với mức siêu lợi nhuận nó mang lại, bạn hãy sáng suốt trước khi tham gia đầu tư

Bài viết được biên tập bởi: Bitcoin-news.vn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...