Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ nói gì về tiền điện tử trong phiên họp gần nhất?

914
CoinExtra Sàn giao dịch bằng VND
Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ nói gì về tiền điện tử trong phiên họp gần nhất?
4.7 / 16 votes

Không phải tất cả nhà làm luật của Mỹ đồng tình với ý tưởng về một loại tiền tệ do Ngân hàng Trung ương phát hành (CBDC), song ý tưởng trên không phải là bị bác bỏ hoàn toàn trong phiên họp gần nhất của Hội đồng Ngân hàng Thượng viện.

Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ nói gì về tiền điện tử trong phiên họp gần nhất?
Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ nói gì về tiền điện tử trong phiên họp gần nhất?
- MỞ TÀI KHOẢN TẠI BINANCE TRONG 1 PHÚT -
Binance

Dưới đây là những điểm chính quan trọng trong buổi họp ngày thứ Ba vừa qua, với sự tham gia của cựu giới chức Chris Giancarlo, CEO của Paxos Charles Cascarilla và giáo sư của đại học Duke Nakita Cuttino.

Các nhà làm luật đã phải đối mặt với những câu hỏi liên quan đến quy định cũng như điều luật cần soạn thảo, đặc biệt để giúp việc tiếp cận với quá trình kỹ thuật số trở nên đơn giản, thuận tiện hơn, đồng thời giúp những đối tượng chưa được tiếp cận ngân hàng có nhiều giải pháp hơn.

Phản bác loại tài sản tiền điện tử, Thượng nghị sĩ Tom Cotton cho biết:

“Đồng Đô La Mỹ sẽ phải tiếp tục giữ vai trò chủ chốt trong hệ thống thanh toán toàn cầu. Đồng tiền này sẽ phải mạnh hơn Bitcoin, và thậm chí là đồng Nhân dân Tệ.”

Một số chi tiết đáng chú ý khác của buổi họp trên gồm:

  • Chủ tịch Mike Crapo cho biết hệ thống tài chính truyền thống bị giới hạn, đồng thời nhấn mạnh đến yêu cầu phải có một tài khoản trước ngân hàng. Nhiều giải pháp Fintech như stablecoin có thể là sự thay thế phù hợp. Dù vậy, chủ tịch Crapo cũng khẳng định rằng vẫn còn nhiều lưu ý liên quan đến các đồng coin, đặc biệt là các đồng tiền được thiết kế để lưu trữ giá trị có liên quan đến tiền pháp định.
  • Thành viên hội đồng Sherrod Brown cho biết các công ty lớn đang muốn thay đổi nhiều ngành công nghiệp hiện tại. Ông chỉ ra rằng nhiều mạng xã hội đang hứa hẹn xây dựng một đất nước “công bằng hơn”, song những gì họ hướng đến chỉ là những cách thức mới để được “chi trả” nhiều hơn.
  • Thành viên Giancarlo cho biết, hệ thống thanh toán dựa trên tài khoản hiện tại là “rất chậm và quá cứng nhắc”. Trong khi các cấu trúc thanh toán dựa trên token lại có độ linh hoạt, đồng thời tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn.
  • Đại diện này còn cho rằng, khung pháp lý liên bang để kiểm soát các công ty tiền điện tử là cần thiết và rất hữu ích, tuy nhiên, công ty hiện tại của ông vẫn phải đang chịu kiểm soát của cơ quan New York, trong khi lại có phạm vi hoạt động trên toàn nước.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Theo coin68
Bitcoin News tổng hợp

- SÀN GIAO DỊCH LỚN NHẤT THẾ GIỚI - PHÍ THẤP - ĐÒN BẨY 100x -

Mở tài khoản Binance trong 1 phút chỉ cần email

Sử dụng Coupon này để tiết kiệm 10% phí giao dịch trong suốt 6 tháng. Đăng ký chỉ cần email.
BitMEX khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, margin 20x, 50x, 100x. An toàn, 100% ví lạnh