Thứ Năm, 13/06/2024

Tin mới

Trader là gì? Ưu Điểm Và Thách Thức Của Trader Là Gì?

Có thể nói trader là một thuật ngữ dùng chung cho những cá nhân giao dịch trên thị trường đầu tư điện tử. Để biết thêm trader là gì, trader có phải là một nghề phù hợp với bạn hay không. Bạn hãy cùng Bitcoin-news.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Định Nghĩa Trader Là Gì?

Trader là gì? Trader là một thuật ngữ chỉ cá nhân hoặc cá nhân đại diện một tổ chức thực hiện các giao dịch tài chính trên thị trường điện tử.

Nói cách khác trader là một công việc kiếm tiền thông qua chênh lệch giá trị. Nghề này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về tài chính, khả năng phân tích, tính quyết đoán và đặc biệt phải chịu được áp lực công việc.

trader
Trader là một công việc linh hoạt về thời gian

Có thể bạn quan tâm: 

Ưu Điểm Và Thách Thức Của Trader Là Gì?

Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ bằng vốn kiến thức và sự năng động của mình đã lựa chọn trader là nghề nghiệp chính.

Tuy nhiên nghề nào cũng có những ưu điểm và thách thức riêng. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm và thách thức của trader là gì qua những thông tin dưới đây:

Ưu Điểm Của Công Việc Trader

Một số ưu điểm hấp dẫn của trader thu hút sự năng động của các bạn trẻ:

 • Trader có nhiều dạng công việc: Như trader tự do (Là tự đầu tư và tự kiếm tiền) hoặc làm Trader cho các sàn giao dịch lớn.
 • Có thu nhập từ nhiều hình thức khác ngoài việc về kỹ thuật giao dịch.
 • Linh hoạt về thời gian, không gian làm việc.
 • Thu nhập cao nếu bạn là người chuyên nghiệp và có kỹ năng tư vấn.
 • Không yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm như các công việc khác.

Thách Thức Của Công Việc Trader

Bên cạnh các ưu điểm hấp dẫn, trader cũng là công việc không ít thách thức:

 • Theo đặc tính của con người thì thách thức lớn nhất của công việc này là sự cám dỗ của đồng tiền khi bạn không biết cách để dừng đúng lúc và quá tham lam.
 • Bạn phải tốn khá nhiều thời gian để nghiên cứu, phân tích theo dõi thị trường.
 • Công việc này có khá nhiều rủi ro vì các giao dịch diễn ra ở các sàn hoặc thị trường quốc tế nên việc lỗi kỹ thuật hay lừa đảo là không tránh khỏi.

  trader
  Định nghĩa trader là gì?

Làm Sao Để Trở Thành Trader Thành Công

Khi tham gia công việc này ai cũng mong muốn mình sẽ thành công. Tuy nhiên để trở thành một trader bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Tư Duy Của bản Thân

Không phải ai cũng có thể làm chủ được tư duy của mình hay có một tư duy đúng đắn về nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi.

Trader cũng vậy, để trở thành trader chuyên nghiệp bạn phải có một vài tư duy đúng đắn sau:

 • Kiếm tiền trên thị trường tài chính điện tử không phải cách làm giàu nhanh.
 • Không có khoản đầu tư nào đảm bảo lời 100%.
 • Muốn thành công trong giao dịch tài chính điện tử cần phải phân tích, tìm hiểu rõ ràng và đặc biệt phải có kế hoạch đầu tư.
 • Không nóng vội trong mọi quyết định liên quan đến tài chính.
 • Hơn hết công việc trader là chuỗi những hoạt động lên qua đến tài chính trên thị trường điện tử.
 • Chính vì vậy bạn cần phải có tư duy đúng đắn đến quyết đoán đúng lúc tránh thiệt hại về tài chính.

Nền Tảng Giao Dịch

Để có thể thực hiện tốt các giao dịch bạn nên đảm bảo rằng bạn có một nền tảng giao dịch tốt. Nó có thể hỗ trợ bạn tối đa trong việc lập kế hoạch giao dịch như sau:

 • Kiểm soát xu hướng thị trường (xu hướng tăng, xu hướng giảm hay đang đi ngang).
 • Theo dõi xác định thời điểm gia nhập thị trường.
 • Xác định thời điểm chốt lệnh giao dịch.

Biết Cách Quản Lý Vốn

 • Luôn là người làm chủ nguồn vốn cũng như làm chủ được những quyết định quy tắc đầu tư từ vốn của mình.
 • Luôn xác định được giá trị tối đa mình có thể đầu tư.
 • Hoạch định rõ mức độ rủi ro cho phép.
 • Lên kế hoạch cụ thể cho việc đầu tư hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Kiến Thức Của Bản Thân

 • Trước khi đầu tư bạn phải đảm bảo rằng bạn có kiến thức về khoản đầu tư đó.
 • Nói cách khác đầu tư tài chính điện tử không phải là trò may rủi nên trước khi đầu tư bạn phải có kiến thức đồng thời phải có kế hoạch chắc chắn.

Hướng Đến Giao Màu Sắc Giao Dịch Riêng Cho Bản Thân

 • Cùng với vốn kiến thức cũng nhưng những kế hoạch và định hướng mà bạn đang theo đuổi hãy tạo dựng cho mình một màu sắc riêng khi giao dịch.
 • Đương nhiên bạn hãy tìm hiểu kỹ và có những kế hoạch cho từng giai đoạn trước khi muốn đầu tư.

Kỷ Luật Của Bản Thân

 • Tính kỷ luật cũng một trong những yếu tố quyết định việc giao dịch thành công. Từ đó bạn sẽ không có những quyết định mang tính cảm xúc ảnh hưởng đến kết quả giao dịch. Chính vì vậy bạn hãy xây dựng tính kỷ luật thật vững chắc nhé.

Mục Tiêu Giao Dịch

 • Hãy luôn đảm bảo rằng mục tiêu của mỗi giao dịch sẽ có trong bản kế hoạch của bạn. Nó cũng giống như mục tiêu trong cuộc sống của bạn và sẽ là mục tiêu để bạn cố gắng đạt được.

Kiểm Soát Cảm Xúc

 • Nó có thể hiểu như một chuỗi cảm xúc của con người như tham lam, nóng vội, kiêu ngạo, ngu ngốc… Khi giao dịch tài chính điện tử cũng không ít người bị cảm xúc chi phối họ có thể nóng vội nên không đạt được lợi nhuận tối đa, hoặc có thể kiêu ngạo so sánh làm ảnh hưởng đến mục tiêu lợi nhuận …
 • Chính vì vậy để có thể trở thành trader thành công bạn nên biết cách kiểm soát các cảm xúc, để có được những quyết định đúng đắn.

  trader
  Trader là gì? Trader một công việc giao dịch trên thị trường đầu tư tài chính điện tử

Các Loại Trader

Mô tả chung công việc của trader là thực hiện các giao dịch tài chính điện tử. Bên cạnh đó công việc Trader được phân định rõ ràng từ đó cũng phát sinh từng loại trader như sau:

 • Day trader:
  Là những người thực hiện các lệnh giao dịch mua/bán/chốt lệnh trong cùng một ngày. Họ có thiên hướng chỉ giao dịch trong ngày.
 • Floor Trader:
  Là nhân sự chịu sự quản lý các sàn giao dịch.Họ giao dịch thông qua tài khoản được cấp và theo quy trình của từng sàn.
 • High Frequence Trader – HFT Trader:
  HFT Trader là những nhân lực sử dụng thuật toán vào trong giao dịch tốc độ cao và lượng giao dịch lớn. Việc này nhằm thúc đẩy việc chênh lệch lời lỗ rất nhỏ nhưng việc chốt lệnh nhiều lần trong ngày thì lợi nhuận mang lại cho các sàn là rất lớn.
  Việc này cũng là nguyên nhân dẫn đến các cú flash crash – cú sập giá nhanh trên thị trường.
 • Rogue Trader:
  Là các trader làm công việc đặt lệnh cho tổ chức mà họ đại diện. Lệnh họ tạo ra thường lớn mà không được sự đồng ý của bên thuê.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến công việc trader. Các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm trader là gì. Đồng thời cho bạn cái nhìn thực tế về những ưu điểm và thách thức của công việc này. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ, chuẩn bị quỹ thời gian để tìm hiểu  nếu có ý định chuyển sang công việc trader này nhé!

Thông tin được biên tập bởi: bitcoin-news.vn

Xem thêm:  Tổ chức Hòa bình xanh: Vấn đề năng lượng bitcoin nói lên thách thức lớn hơn đối với tương lai của Internet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...