Thứ Ba, 11/06/2024

Tin mới

Onecoin là gì? Nó khác gì so với bitcoin? Có nên đầu tư onecoin không?

Nhắc đến đặc điểm sàn giao dịch điện tử không thể không nhắc đến Onecoin. Onecoin được coi là một trong những sàn giao dịch thương mại được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Vậy thực hư Onecoin là gì? Oncecoin lừa đảo như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

OneCoin là gì?

OneCoin là gì?

OneCoin là một chương trình Ponzi dựa trên tiền điện tử. Các công ty đứng sau kế hoạch này là OneCoin Ltd. và OneLife Network Ltd., được thành lập bởi Ruja Ignatova quốc tịch Bulgaria, người đã qua đời vào năm 2017. 

 • OneCoin là một chương trình Ponzi đã thu về 4 tỷ đô la từ năm 2014 đến năm 2016.
 • OneCoin không được giao dịch tích cực, đồng tiền này cũng không thể được sử dụng để mua bất cứ thứ gì.
 • Người sáng lập của nó, Ruja Ignatova, đã biến mất và người đồng sáng lập Sebastian Greenwood đang ngồi tù ở Mỹ 
 • Hoạt động kinh doanh chính của công ty là bán tài liệu học, hóa ra trong hầu hết các trường hợp đều bị ăn cắp ý tưởng. 
 • Mô hình kinh doanh nguyên liệu thô của nó giống như một kế hoạch tiếp thị đa cấp (MLM), trong đó người mua nguyên liệu được trả tiền để tuyển người mua mới. 

Sàn giao dịch để chuyển đổi OneCoin thành các loại tiền tệ khác là OneCoin Exchange xcoinx, là một thị trường nội bộ. Các thành viên có thể truy cập sàn giao dịch nếu họ mua nhiều hơn chỉ gói dành cho người mới bắt đầu. 

Xem thêm:  Đào tiền ảo là gì? Cách hoạt động của hoạt động đào tiền ảo

Giới hạn bán hàng đã được đặt trên các tài khoản dựa trên cấp độ của gói giáo dục đã mua. Vào tháng 1 năm 2017, sàn giao dịch đã ngừng hoạt động. Dẫn đến việc đóng cửa, OneCoin đã từ chối phần lớn các yêu cầu rút tiền. Sàn giao dịch là cách duy nhất để các chi nhánh rút tiền mặt. 

Vậy bạn đã biết cơ bản về Onecoin là gì. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về dòng tiền này hãy cùng so sánh onecoin vopwis bitcoin.

Onecoin khác gì so với bitcoin?

OneCoin là gì? Onecoin khác Bitcoin ở đâu?

Trên thực tế, thường được các nhà đầu tư gọi Onecoin gọi là ‘tiền tệ kém chất lượng’, Bitcoin thực tế là loại tiền tệ duy nhất đã chứng kiến ​​sự nâng lên cao dần trong cơ sở người dùng của nó, khiến nó trở nên thân thiện với người dùng và là một dạng tiền điện tử phổ biến.

 • Bitcoin là tất cả mọi thứ mà Onecoin không bao giờ có được.
 • Trong khi nhiều người coi Onecoin là một loại tiền tệ rác, thì Bitcoin là kho lưu trữ các khoản đầu tư sinh lợi đáng tin cậy.
 • Bitcoin không yêu cầu sự chấp thuận trước từ bất kỳ cơ quan tập trung nào.
 • Có một điều thú vị là mạng Onelife không chấp nhận thanh toán từ máy chủ Bitcoin. Đồng thời, không có người bán nào chấp nhận thanh toán từ người dùng Onecoin và ngay cả khi họ thực hiện, các giao dịch này không được ghi lại.
 • Ngược lại, thanh toán bằng Bitcoin được chấp nhận trên toàn cầu bởi các nhà bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến trên toàn cầu.
 • Thẻ nợ bitcoin được chứng minh là phương tiện hữu ích cho tất cả các giao dịch, trong khi đối với Onecoin, không có thẻ nợ nào có thể được sử dụng.
Xem thêm:  MobileGo là gì? Thông tin quan trọng về Token MobileGo

Có nên đầu tư onecoin không?

Vào năm 2016, các câu hỏi bắt đầu xuất hiện về OneCoin khi nhiều quốc gia bắt đầu điều tra về công ty, với một số người gọi nó là một kế hoạch kim tự tháp. Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp ở Na Uy lần đầu tiên gọi gian lận OneCoin là một kế hoạch kim tự tháp vào tháng 3 năm 2016. Cuối năm đó (vào tháng 12 năm 2016), Ngân hàng Trung ương Hungary đã cảnh báo OneCoin là một kế hoạch “kim tự tháp”.

Vào năm 2017, OneCoin tuyên bố họ là công ty đầu tiên được chính phủ Việt Nam cấp phép và được phép sử dụng hợp pháp như một loại tiền kỹ thuật số. Chính phủ Việt Nam bác bỏ yêu sách.

Có nên đầu tư vào onecoin hay không?

Đầu năm 2018, cảnh sát Bulgaria đã đột kích vào văn phòng của công ty. Người sáng lập Ruja đã biến mất vào năm 2017 khi lệnh bắt giữ cô được đệ trình. Anh trai của cô, Konstantin Ignatova, đã thay thế cô làm gương mặt đại diện và quản lý công ty. Người đồng sáng lập Greenwood bị bắt vào năm 2018 và Konstantin bị bắt vào tháng 11 năm 2019.

Konstantin đã nhận tội lừa đảo và rửa tiền. Greenwood đang thảo luận với các nhà chức trách về một thỏa thuận nhận tội có thể xảy ra. OneCoin không bao giờ được giao dịch tích cực, đồng tiền này cũng không thể được sử dụng để mua bất cứ thứ gì.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đào Litecoin (LTC) dành cho người mới cập nhật 2021

 

Như vậy qua bài viết Onecoin là gì? Nó khác gì so với bitcoin? Có nên đầu tư onecoin không? Mongrằng bạn sẽ có những hướng đầu tư thông minh và chắc chắn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...