Thứ Tư, 22/05/2024

Tin mới

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 34 nghìn đô la khi ngày mở khóa BTC khổng lồ của Grayscale sắp đến gần

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất địa phương là $ 33.750 vào ngày 20 tháng 6 do lo ngại về các mức hỗ trợ yếu được chứng minh là có cơ sở.

Bitcoin price dips below K as day of Grayscale's giant BTC unlocking draws near

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD nhanh chóng giảm xuống dưới 34.000 đô la vào Chủ nhật sau hành vi thay đổi vào đầu cuối tuần.

Một đợt giảm giá từ mức kháng cự gần 40.000 đô la tiếp tục diễn ra, với khối lượng thấp cho thấy ít quan tâm đến việc bảo vệ hành động giá trên 30.000 đô la.

Dữ liệu sổ đặt hàng từ Binance đã xác nhận điều này trong ngày, với việc người bán xóa bỏ ngưỡng mua lớn trên 36.500 đô la để để lại mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo chỉ ở mức 31.000 đô la.

Bitcoin price dips below K as day of Grayscale's giant BTC unlocking draws near

Lệnh mua và bán BTC / USD trên Binance kể từ ngày 20 tháng 6. Nguồn: Material Indicators / Twitter

Trong số các nhà giao dịch, cuộc trò chuyện chủ yếu xoay quanh cái gọi là “chữ thập tử thần” trên biểu đồ BTC / USD hàng ngày và hàng giờ xảy ra vào thứ Sáu. Điều này đề cập đến việc đường trung bình động 50 ngày vượt qua đường trung bình động 200 ngày và theo truyền thống được coi là một điềm xấu cho sự ổn định giá cả.

Trong lịch sử, không phải tất cả các giao dịch tử thần đều dẫn đến thua lỗ – như Cointelegraph đã báo cáo, một số được theo sau bởi các giai đoạn tăng giá.

Xem thêm:  Bộ trưởng Vương quốc Anh cho biết các công ty tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn AML

Nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed đã tóm tắt vào đầu tuần: “Một dấu hiệu tử thần được đánh giá quá cao”.

“Điều duy nhất nó nói với bạn, là bạn đã rất muộn khi mở quần đùi. Hầu hết các động tác xuống đều đã xảy ra trước khi giao bóng.”

Trong một bài bình luận riêng biệt, Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream, cũng yêu cầu người dùng Twitter giải quyết vấn đề tiêu cực đối với các sự kiện thập tử nhất sinh.

Bitcoin price dips below K as day of Grayscale's giant BTC unlocking draws near

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD với “chữ thập tử thần” được hiển thị. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn giao dịch giảm 5% trong ngày, trong khi tổng số lỗ trong 3 ngày là hơn 14%.

Thanh khoản đang tăng lên trên các sàn giao dịch, với gần 150 triệu đô la các vị thế đã được biến mất chỉ trong một giờ sau khi giảm nhanh khoảng 800 đô la.

Các nhà đầu tư thang độ xám có cơ hội bán

Một lý thuyết khác về hướng giá liên quan đến một giai đoạn “mở khóa” sắp xảy ra tại Grayscale của tổ chức khổng lồ.

Như Cointelegraph đã lưu ý trước đây, những tuần tới sẽ chứng kiến một lượng lớn quỹ nhà đầu tư được giải phóng sau thời gian khóa 6 tháng, với khả năng áp lực bán sẽ tăng lên khi các nhà đầu tư được công nhận tìm cách bù đắp một số khoản lỗ của họ (được thực hiện sau khi bán cổ phiếu GBTC của họ) bằng cách bán BTC trên thị trường giao ngay.

Xem thêm:  Sam Bankman-Fried của FTX: Các tổ chức đang 'tuyệt vọng' đối với tiền điện tử

Ngược lại, sau đó, sẽ có sự thiếu hụt đáng kể hoạt động bên bán.

Bitcoin price dips below K as day of Grayscale's giant BTC unlocking draws near

Biểu đồ sự kiện mở khóa thang độ xám. Nguồn: Bybt

Các nguyên tắc cơ bản cho thấy mức thoái lui ngày càng tăng

Trong khi đó, một cái nhìn về các nguyên tắc cơ bản của mạng đã đưa ra thêm lý do để lo lắng. Tỷ lệ băm, đã thay đổi nhờ sự thay đổi trong phân phối của trình khai thác, đã giảm xuống dưới 100 exahashes mỗi giây (EH / s) trước đó đạt mức cao nhất là 168 EH / s.

Các nhà phân tích cảnh báo: Bitcoin có thể mất mức giá 30 nghìn đô la nếu cổ phiếu tăng giá

Các ước tính khác, mặc dù không chính xác, cũng mô tả xu hướng giảm tỷ lệ băm.

Bitcoin price dips below K as day of Grayscale's giant BTC unlocking draws near

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Khó khăn, mới mẻ từ hai đợt điều chỉnh giảm liên tiếp, đang đi đúng hướng cho chặng thứ ba giảm khoảng 9,7% ở chặng tiếp theo trong khoảng thời gian chín ngày.

Lần cuối cùng mà Bitcoin chứng kiến ba lần điều chỉnh độ khó giảm liên tiếp là trong giai đoạn đầu cơ của thị trường gấu trước đó vào cuối năm 2018.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Xem thêm:  STO Là Gì Và Có Nên Đầu Tư Vào STO Hay Không?
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...