Thứ Năm, 30/05/2024

Tin mới

Dòng tiền trao đổi, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ thúc đẩy việc bán tháo Bitcoin

Đối với những người trung thành với tiền điện tử đã tham gia vào không gian từ năm 2017, thị trường biến động trong vài ngày qua đã gây ra hồi tưởng cho một số người, khuấy động ký ức bị kìm nén từ lâu về việc Bitcoin (BTC) giảm từ 20.000 đô la xuống còn 3.000 đô la vào thời điểm bắt đầu “mùa đông tiền điện tử” dài hai năm.

Sự sụt giảm 50% về giá của Bitcoin từ mức thấp nhất là 60.000 đô la vào ngày 10 tháng 5 xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la trong thời gian tồi tệ nhất của đợt bán tháo ngày 19 tháng 5 đã khiến nhiều người nói rằng đỉnh cao là ở thị trường tăng giá năm 2021, nhưng một bài báo gần đây của Chainalysis, nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell, đã nêu bật một số điểm dữ liệu chính cho thấy thị trường có thể vẫn có cơ sở cao hơn để yêu cầu bồi thường trong những tháng tới.

Exchange inflows, on-chain data show retail traders fueled Bitcoin’s sell-off

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các mức điều chỉnh lớn hơn 25% là tiêu chuẩn trong thị trường tăng giá

Để bắt đầu mọi thứ và mang lại một góc nhìn nhỏ về vấn đề này, Chainalysis đã chỉ ra rằng đã có bốn lần khác kể từ năm 2017 mà giá Bitcoin đã giảm hơn 25% trong khoảng thời gian bảy ngày. Ví dụ gần đây nhất là sự sụp đổ giá lớn xuống còn 4.000 đô la vào tháng 3 năm 2020.

Xem thêm:  Dfinity phản hồi các mối quan tâm về quyền riêng tư và phân quyền Máy tính Internet

Mặc dù sự sụt giảm giá trong tuần này của cả Bitcoin và Ether (ETH) theo sau mức cao nhất mọi thời đại gần đây của chúng, nhưng mức giá hiện tại vẫn được nâng cao từ góc độ lịch sử, với tiềm năng tăng giá hơn nữa sau một thời gian hợp nhất không xác định.

Gradwell nhấn mạnh thực tế rằng hiện nay lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn đã phát triển nổi bật và là một phần của câu chuyện chính thống, “Ngành công nghiệp cần trả lời các câu hỏi về tác động môi trường, các trường hợp sử dụng, hoạt động bất hợp pháp và quy định.”

Mùa đông vẫn chưa đến …

Về việc liệu một mùa đông tiền điện tử khác có đang đến gần hay không, Gradwell dường như có xu hướng tin rằng thị trường không hoàn toàn ở đó và đề cập đến “nhiều sự khác biệt giữa hiện tại và sự sụt giảm giá lớn vào tháng 3 năm 2020 và tháng 12 năm 2017” để ủng hộ quan điểm này lượt xem.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử vào năm 2021 đã mang lại một số lượng lớn những người mới tham gia vào thị trường, những người đã mua một lượng lớn tiền điện tử, tăng cổ phần cho toàn thị trường và tăng vốn hóa thị trường nói chung.

Theo Gradwell, dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng:

“Bán lẻ đang được bán trên các sàn giao dịch trong khi các nhà đầu tư tổ chức chỉ đơn giản là không mua nhiều như trước thay vì bán”.

Dữ liệu này sẽ giúp xóa tan tin đồn rằng các tổ chức là một trong những động lực chính đằng sau đợt bán tháo gần đây.

Xem thêm:  Việc khai thác Bitcoin ở Trung Quốc có thể có hậu quả bất ngờ về giá BTC - nhà phân tích

Bán lẻ bãi trong khi cá voi tích tụ

Exchange inflows, on-chain data show retail traders fueled Bitcoin’s sell-off

Dòng vốn trao đổi bitcoin , tháng 5 năm 2021 so với tháng 3 năm 2020 so với tháng 12 năm 2017. Nguồn: Chainalysis

Như đã thấy trong biểu đồ trên, dòng tiền Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch trong tuần qua thấp so với các đợt bán tháo trước đó, với 412.000 BTC được gửi trong ba ngày qua so với 412.000 BTC được gửi vào ngày 13 tháng 3 năm 2020.

Theo Gradwell:

“Điều này cho thấy phần lớn việc bán ra là từ những người có tài sản đã có trên sàn giao dịch, những người có xu hướng trở thành nhà đầu tư bán lẻ”.

Để củng cố thêm sự hiểu biết này, Gradwell đã chỉ ra biểu đồ sau đây cho thấy “sự thay đổi của Bitcoin được nắm giữ bởi các cá voi nhà đầu tư sau năm 2017 trong 14 ngày trước khi giá đáy của sự sụt giảm hiện tại và trong quá khứ”.

Exchange inflows, on-chain data show retail traders fueled Bitcoin’s sell-off

Ví cá voi của nhà đầu tư bitcoin. Nguồn: Chainalysis

Như đã thấy trong biểu đồ, nhà đầu tư “cá voi” sau năm 2017 đã mua 34.000 BTC từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 5 sau khi giảm 51.000 BTC nắm giữ trong hai tuần trước đó, cho thấy phản ứng mạnh mẽ hơn so với các nhà đầu tư vào tháng 3 năm 2020.

Điều này cho thấy rằng trong khi vẫn còn thận trọng, cá voi đã bị cám dỗ để mua đợt giảm giá này hơn là bán vào nó, cho thấy rằng những người tham gia lớn hơn trong nền kinh tế tiền điện tử vẫn cảm thấy Bitcoin và thị trường tiền điện tử sẽ có nhiều khả năng hơn nữa trong đợt tăng giá năm 2021.

Xem thêm:  3 dấu hiệu thuyết phục những con gấu Bitcoin đã ngừng bán

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...