CSO Coinshares: Thị trường phái sinh phát triển, halving cũng không giúp đẩy giá Bitcoin lên cao

1061
CoinExtra Sàn giao dịch bằng VND
CSO Coinshares: Thị trường phái sinh phát triển, halving cũng không giúp đẩy giá Bitcoin lên cao
4.7 / 91 votes

Đượt halving Bitcoin năm 2020 sẽ không có nhiều ảnh hưởng đối với giá của Bitcoin. Theo Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của CoinShares, khi tài sản phái sinh càng phổ biến hơn thì tức là các tài sản nền tảng sẽ tương quan ít hơn, khiến giá trị của nó không bị ảnh hưởng là bao sau đợt giảm nguồn cung.

Theo Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của CoinShares, khi tài sản phái sinh càng phổ biến hơn thì tức là các tài sản nền tảng sẽ tương quan ít hơn, khiến giá trị của nó không bị ảnh hưởng là bao sau đợt giảm nguồn cung.
Theo Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của CoinShares, khi tài sản phái sinh càng phổ biến hơn thì tức là các tài sản nền tảng sẽ tương quan ít hơn, khiến giá trị của nó không bị ảnh hưởng là bao sau đợt giảm nguồn cung.

Sự xâm nhập sâu hơn vào thị trường phái sinh của các tổ chức

- MỞ TÀI KHOẢN TẠI BINANCE TRONG 1 PHÚT -
Binance

Một vài sự kiện trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã thảo luận về Bitcoin halving. Với việc phần thưởng block được giảm đi một nửa, các trader và nhà phân tích lần lượt đưa ra các dự đoán về những ảnh hưởng có thể sẽ có đối với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

Và một trong những kịch bản được giới phân tích trông đợi nhiều nhất đó là việc giảm nửa nguồn cung sẽ giúp đẩy giá Bitcoin lên và tạo xu hướng tăng trưởng cho thị trường này. Tuy nhiên, một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa lại cho rằng điều đó không hẳn sẽ xảy ra.

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares cho biết có “nhiều khả năng” giá Bitcoin sẽ không tăng trưởng sau đợt halving.

Vị giám đốc giải thích, không giống như các đợt halving khác của Bitcoin, lần halving lần này diễn ra khi thị trường đã khá phát triển. Và lần đầu trong lịch sử, thị trường phái sinh Bitcoin trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Và theo bà, các công ty hướng tới đầu cơ Bitcoin sẽ giao dịch phái sinh chứ không phải là tài sản nền tảng của nó.

“Tài chính hóa” Bitcoin đã tách giá của nó khỏi quy luật cung và cầu

Demirors cho biết trong một Tweet của mình:

“Có một thị trường mới đang phát triển dành cho Bitcoin – thị trường đầu cơ và giao dịch bằng các sản phẩm phái sinh.”

Demirors tin rằng những gì xảy ra với Bitcoin có thể tương tự với những gì đã diễn ra đối với thị trường dầu thô thế giới. Số lượng gia tăng các hợp đồng tương lai dầu thô của ICE tỷ lệ nghịch so với tổng sản lượng dầu thô trong các hợp đồng đó.

“Hầu hết các công ty giao dịch hợp đồng giấy để đầu cơ giá dầu thô. Thị trường này không có sản phẩm vật lý nào mà chỉ có đầu cơ.”

Vị giám đốc cho biết Bitcoin cũng có tiềm năng được “tài chính hóa” và tương quan hơn với các thị trường vĩ mô. Tuy nhiên, thị trường phái sinh của Bitcoin vẫn còn quá nhỏ so với các thị trường hàng hóa khác đã có nhiều thập kỷ phát triển.

Theo Cryptoslate

Có thể bạn quan tâm:

Theo coin68
Bitcoin News tổng hợp

- SÀN GIAO DỊCH LỚN NHẤT THẾ GIỚI - PHÍ THẤP - ĐÒN BẨY 100x -

Mở tài khoản Binance trong 1 phút chỉ cần email

Sử dụng Coupon này để tiết kiệm 10% phí giao dịch trong suốt 6 tháng. Đăng ký chỉ cần email.
BitMEX khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, margin 20x, 50x, 100x. An toàn, 100% ví lạnh