Thứ Năm, 11/04/2024

Tin mới

Ai đang tăng giá bây giờ? XRP dưới $ 1, lãi suất mở tương lai giảm 75%

Giá của XRP đã tăng 260% trong tháng 4, chuyển từ 0,57 đô la vào ngày 31 tháng 3 lên 1,97 đô la vào ngày 14 tháng 4, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Động thái này khiến hợp đồng tương lai của XRP đạt mức lãi mở ấn tượng 2,1 tỷ đô la.

Tuy nhiên, vào thứ Tư, khi thị trường tiền điện tử sụp đổ, XRP đã mất 60% trong bốn ngày, thanh lý 510 triệu đô la các vị thế mua. Lãi suất mở của hợp đồng tương lai giảm xuống còn 550 triệu đô la, gần bằng mức từ đầu tháng 2 khi altcoin này giao dịch gần 0,40 đô la.

Các nhà đầu tư hiện đang đặt câu hỏi liệu hợp đồng tương lai XRP có thể phục hồi trở lại thị trường trị giá hàng tỷ đô la hay không. Các số liệu của tháng 4 có bị thổi phồng do đòn bẩy quá mức hay chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi nó phục hồi trở lại mức trước đó?

Who’s bullish now? XRP below , futures open interest down by 75%

Hợp đồng tương lai XRP tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt

Để hiểu liệu thị trường tương lai trị giá 2,1 tỷ đô la có phải là một sự bất thường hay không, người ta cần phải phân tích khối lượng và quan trọng hơn là phí bảo hiểm của chúng. Chỉ số này đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Xem thêm:  Thị trường kỳ hạn rung chuyển khi các hợp đồng vĩnh viễn giao dịch dưới 30% + thấp hơn giá chỉ số

Nếu một số xu hướng tăng giá chưa từng có được thiết lập, có khả năng cao là hợp đồng mở tương lai sẽ mất nhiều tháng để lấy lại mức ấn tượng đã thấy trước đây. Không chỉ niềm tin của các nhà giao dịch sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi, mà mức phí bảo hiểm quá mức có thể đã thổi phồng thị trường phái sinh.

Khối lượng tăng vọt đồng loạt, điều này tốt cho sức khỏe

Khối lượng thị trường kỳ hạn cung cấp một gợi ý về việc liệu một số hiện tượng bất thường có xảy ra hay không. Bằng cách so sánh dữ liệu này với các thị trường giao ngay XRP thông thường, sẽ có mối tương quan rõ ràng và khối lượng hợp đồng tương lai phải tăng lên đáng kể để duy trì 2,1 tỷ đô la tiền lãi mở.

Who’s bullish now? XRP below , futures open interest down by 75%

Khối lượng tổng hợp của hợp đồng tương lai XRP (ở trên) so với giao dịch giao ngay, USD. Nguồn: Coinalyze.net

Mặc dù có một sự tăng đột biến đáng kể vào ngày 5 tháng 4, sự chuyển động này đi kèm với khối lượng giao dịch giao ngay thường xuyên. Hơn nữa, doanh thu hàng ngày 10 tỷ đô la trên thị trường tương lai là quá đủ để duy trì 2,1 tỷ đô la lãi mở.

Phí bảo hiểm tương lai đạt đến mức không bền vững

Để đánh giá xem liệu các nhà giao dịch có thể tạo ra một lãi suất mở bất thường dựa trên sự lạc quan quá mức hay không, người ta cần phân tích giá hợp đồng tương lai cao hơn so với thị trường giao ngay thông thường. Hợp đồng tương lai ba tháng thường nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm 1,2% –2,4%, hoặc 8% –15% hàng năm.

Xem thêm:  Nền tảng Blockchain tăng 12 triệu đô la để xây dựng DApps giống JavaScript

Do đó, người bán hợp đồng tương lai về cơ bản đang trì hoãn giao dịch, do đó, đòi hỏi nhiều tiền hơn để bồi thường. Tuy nhiên, trong các thị trường cực kỳ tăng giá, phí bảo hiểm có thể tăng cao hơn 3,8%, tương đương 25% mỗi năm.

Who’s bullish now? XRP below , futures open interest down by 75%

Binance trả phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai XRP tháng 6 so với thị trường giao ngay. Nguồn: TradingView

Như đã mô tả ở trên, các hợp đồng tháng 6 giao dịch cao hơn gần 10% so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Điều đó không có gì là ngoạn mục, vì nó thể hiện mức phí bảo hiểm hàng năm 75%. Tuy nhiên, các mức này hoàn toàn không bền vững và làm mất đi đòn bẩy quá mức từ người mua.

Thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và không ai nên đặt cược rằng bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ không lặp lại. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đã trở nên tự tin đến mức họ từ chối giảm vị thế ngay cả khi được trả 8% hoặc 9% trên mức thị trường.

Thị trường có xu hướng phóng đại theo cả hai hướng

Do đó, có lý do để tin rằng hợp đồng tương lai 600 tỷ USD lãi mở và phí bảo hiểm âm báo hiệu sự sợ hãi quá mức và không phản ánh đúng thị trường. Giá của XRP đã tăng 294% vào năm 2021 và tin tức gần đây của Ripple Labs liên quan đến vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phần nào đáng khích lệ.

Xem thêm:  Ngoài Dogecoin: 5 loại tiền điện tử hấp dẫn nhất trên Twitter tháng này

Các nhà đầu tư không sai khi kỳ vọng hợp đồng mở tương lai sẽ phục hồi mốc 1 tỷ đô la khi XRP giữ trên 0,80 đô la. Tuy nhiên, không có khả năng các thị trường sẽ đạt mức phí bảo hiểm hàng năm 50% hoặc cao hơn, chưa nói đến khoản lãi mở 2 tỷ đô la trong thời gian sớm nhất. Thường sẽ mất một thời gian dài để lấy lại sự tự tin, điều này có lợi cho bước đi khác.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

“Disclaimer: Bài viết này được Bitcoin-News.VN tổng hợp chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.”

Bitcoin-News.Vn – Tổng hợp từ cointelegraph.com

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm giàu nhờ thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Tiền điện tử là mảng đầu tư có thể mang lại cơ hội kiếm tiền cực kỳ lớn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải dành...

Decentraland Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Decentraland (Mana)

Decentraland hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản ảo và trong thời gian vừa qua, nó đã trở thành một trong những thị trường nhộn nhịp nhất đối với đất ảo và các NFT khác. Và...

CryptoBlades là gì? Những điều cần biết về CryptoBlades

Các tựa game NFT trong thị trường tiền điện tử ngày nay chắc hẳn không còn quá lạ lẫm. Thông qua các trò chơi này, người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa có thể thực hiện nhu cầu...

Enjin (ENJ) Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Không Thể Bỏ Qua Của ENJ Coin

Enjin là một dự án với mục tiêu hỗ trợ ngành công nghiệp game được thực hiện từ năm 2017. ENJ là một trong những dự án hiếm hoi vượt qua các quy định rất nghiêm ngặt của Nhật...

Origin Protocol (OGN) là gì? 7 điều cơ bản cần biết về Origin Protocol?

Origin Protocol là gì? Những thông tin về Origin Protocol chắc chắn sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Blockchain quan tâm. Cùng theo dõi bài viết đưới đây để hiểu rõ hơn...

Axie Infinity dự án game NFT chơi game kiếm tiền? Axie Infinity là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà xã hội dần số hóa tất cả mọi thứ thì các tựa game Ethereum đang tạo nên một làn sóng đón nhận tích cực đến những nhà đầu tư tiền ảo,...

My DeFi Pet là gì? Hướng dẫn chơi game dễ kiếm tiền

Những ngày qua, My DeFi Pet đã và đang thu hút một lượng lớn người chơi trong thị trường tiền điện tử. Đây là một trò chơi huy động vốn ảo dựa trên blockchain sử dụng các yếu tố...

GunStar – tựa game NFT siêu nổi tiếng lấy cảm hứng từ Gunbound

Gunstar là gì trong thời điểm NFT và Metaverse đang cực kỳ thịnh hành hiện nay? Trong số các dự án về NFT và Metaverse, Gunstar chắc hẳn là một tên tuổi không còn quá xa lạ với những...

Heroes TD là gì? Các tính năng nổi bật của dự án game NFT mới lạ

Với sự trỗi dậy của Metaverse - một thời kỳ mới trong tương lai, cũng như kỷ nguyên của trò chơi phi tập trung, Heroes TD ($ HTD) được thành lập. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi...

Pivot Là Gì? Cách Ứng Dụng Pivot Để Nâng Cao Cơ Hội Đầu Tư

Pivot là một trong những chỉ báo quen thuộc với các nhà đầu tư để dự đoán xu hướng tăng – giảm giá của thị trường. Vậy Pivot là gì? Và ứng dụng như nào để đem về cơ...